Gọi tô hủ tíu chay và dĩa cơm sườn, bị 'chặt chém' 500.000 đồng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội, hai anh em ruột bị chủ một quán ăn trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Long An, 'chặt chém' 500.000 đồng cho một tô hủ tíu chay và dĩa cơm sườn. 
Thực khách bị "chặt chém" /// ẢNH: Chụp lại từ clip trên mạng xã hội Thực khách bị "chặt chém" - ẢNH: Chụp lại từ clip trên mạng xã hội
Thực khách bị "chặt chém"
ẢNH: Chụp lại từ clip trên mạng xã hội
Sáng 23.1, ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An), cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức đã kiểm tra quán ăn nằm ven quốc lộ 1 (thuộc địa bàn xã Thạnh Đức) bị tố tính giá "chặt chém" thực khách.
Tuy nhiên, khi làm việc với đoàn kiểm tra, chủ quán không thừa nhận hành vi "chặt chém" và nói đã tính đúng giá; đồng thời phủ nhận quơ tay làm hư điện thoại của khách.
Theo một clip đang lan truyền trên mạng xã hội, khoảng 19 giờ ngày 22.1, hai anh em ruột từ TP.HCM về Trà Vinh đón Tết Canh Tý 2020 với gia đình. Khi đến Km 1936 trên quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn ấp 2, xã Thạnh Đức, cả 2 ghé vào một quán ăn ven đường, hai anh em gọi một tô hủ tíu chay và một dĩa cơm sườn, khi đem thức ăn ra, người của quán nói giá 500.000 đồng.
Bị tính giá "cắt cổ", người em gái phản ứng không ăn sau đó lấy điện thoại quay lại sự việc. Lập tức, một thanh niên trong quán bước ra cự cãi, cho rằng tự ý quay clip không được sự đồng ý là khó chấp nhận. Nói xong, người này quơ tay làm điện thoại của cô gái rơi xuống đất.
Người anh của cô gái cũng phản ứng vì bị "chặt chém" giá quá cao nhưng cuối cùng phải chấp nhận.
Sau khi thông tin lan truyền trên mạng, đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức tiến hành kiểm tra đột xuất. Tại đây, chủ quán (quê Bà Rịa - Vũng Tàu) xuất trình giấy phép kinh doanh, quán không có nhân viên, và nói: “Chỉ tính 40.000 đồng cho một món, quán không tính giá như vậy. Nếu cần kêu hai khách đó quay lại để đối chất”.
“Do khách đã về quê, chưa có địa chỉ cụ thể và không chứng cứ chứng minh nên đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc chứ chưa có cơ sở xử lý hành vi "chặt chém” ", ông Huân nói.
Theo phản ánh, trước đó, quán ăn này cũng bị tố "chặt chém" 2 tô hủ tíu giá 200.000 đồng nhưng chỉ có 2 lát thịt mỏng, nước lèo đã nguội không thể ăn được. Dù bị tính giá "cắt cổ" và không ăn được, khách vẫn phải trả tiền. Phát hiện kiểu làm ăn gian dối này, UBND xã Thạnh Đức đã kiểm tra nhưng vẫn không thể xử lý vì khách đã đi về miền Tây.

Bình luận 88

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bao công

bao công

đề nghị 2 anh em nạn nhân cho biết tên quán nào ở xã thạnh đức [ thông tin lên mạng cho mọi người biết ] bảo đảm sẽ lấy lại công bằng
Võ Thanh Thủy

Võ Thanh Thủy

Quê chủ quán ở Bà Rịa... Người miền Tây chính gốc không ai chặt chém như vậy. Mang tiếng xấu cho dân miền Tây.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Lại xảy ra ở QL1 Long An.
Huy

Huy

Để nghị a e đường xa đi ngang các khi vực quán dọc đường.. đừng nên dừng chân ăn uống.. để tránh phiền phức tiền mất tật màng. . Mong a e tránh phiền phức...!
Thật lê

Thật lê

Hồi về ghé mua chai trà xanh hết 30k. Chưa tính ăn uông🙄
Quan 4.0

Quan 4.0

Quán lộng hành đến mấy lần như vậy, quay cả clip ngay cái xã của mấy ông thôi mà nào chủ tịch xã rồi đoàn liên ngành gì đấy cũng không dẹp được. Hay dẹp mấy ông đi là nhanh nhất, để người nào làm được việc lên làm, đông vậy ngồi nhận lương từ mồ hôi người dân mà không làm được việc.
dat Huynh

dat Huynh

@thầy phán: Cử người làm khách đi đường vào ăn là biết liền chứ gì. Giờ vào hỏi kiểu đó thì ai mà nhận là mình bán cắt cổ. Năm ngoái cung đường này cũng xảy ra tình trạng này và nay lại tái diễn chứng tỏ cách xử lí còn nhẹ nên không đủ sức răn đe các đối tượng này.
Nam

Nam

Chuẩn, ko làm dc thì nghỉ việc để người khác làm
cười khẩy

cười khẩy

@Thầy Phán: vậy sao chính quyền địa phương kg cho 1 người giả làm nạn nhân bị chặt chém để bắt tại trân, xem còn cãi được kg, sẽ có người bị hại, có nhân chứng ngay, tha hồ bắt.
Quan 4.0

Quan 4.0

Lần thứ 2 tôi nhờ bạn Khôi Nguyên chình lại nội dung bình luận giúp. Vì UBND xã họ đã nhanh chóng xử lý rồi, chỉ mong có vậy. Nếu để bình luận này tôi cảm thấy thật sự có lỗi đấy, tôi còn phải khen họ là khác, mong bạn thay đổi cho, 30 tết rồi để mọi người cùng nhau vui vẻ đi. Cảm ơn bạn rất nhiều và cũng chúc bạn 1 năm mới vui vẻ và vị tha như vậy.
Kha

Kha

Bạn mới buồn cười. Đảm bảo trật tự trên địa bàn là nhiệm vụ của họ, họ phải có các nghiệp vụ, vấn đề này quá đơn giản, không giải quyết triệt để được thì các vấn đề lớn hơn như thế nào. Mỗi khi có chuyện tìm một lí do cho qua chuyện thì ai chả làm được.
Thầy Phán

Thầy Phán

Giỏi hơn qua đó làm đi bạn, giờ tôi cũng nói bạn lừa tiền tôi được, video à? tôi có đầy thuê vài người về làm video ok mà, luật pháp không phải cảm tính, thích làm kiểu gì cũng được, muốn quy cho ai cái tội phải có người bị hại, có nhân chứng, có chứng cứ... không phải thích là bắt.
Lê Văn Gi

Lê Văn Gi

Người thường còn biết kiêu người khác vào ăn để lấy bằng chứng huống hồ là dân kiểm tra mà không biết điều cơ bản đó.. Suy ra trắc là quen biết nhau không rồi.
Hoa Vàng

Hoa Vàng

Các quán ăn dọc Quốc lộ Miền Tây cũng như các miền khác tiếp thị quá dở, chỉ cần để bảng to lên : Bán đúng giá hợp lý, ngon - không chặt chém. Thì tha hồ có khách. Mách cho các bạn nào có đọc comment này.
Trung

Trung

Coi chừng bị mấy quán kê bên hội đồng
Trần Toản

Trần Toản

Khó vậy sao??? Các ông chính quyền cho vài người lạ vào làm khách qua đường và các ông phục sẵn, khi thấy tính tiền chặt chém " khách ra hiệu vào mà tóm " tôi chăn trâu từ bé mới học hết lớp 3, xin góp chút ý kiến.
Nghè Thường

Nghè Thường

Thưa bạn...!.nhưng cái khó nhất là ...có đồng chí nào nhiệt tình với dân...?
Lam Phung

Lam Phung

Cách này các nước châu Âu làm cả mấy chục năm nay rồi nhưng Việt Nam còn lội bộ đi sau, chưa đến được đó. Ở nước ngoài từ quản lý thị trường đến cục thuế đến công an đều xài chiêu cài người. Anh gian thì sớm muộn gì cũng lộ mặt. Chứ đi cả đoàn áo mũ chỉnh tề vô kiểm tra thì có óc heo nó cũng biết phi tang và chối tội chứ. Biết ko hiệu quả mà vẫn làm, tốn cơm của dân.
Tuan

Tuan

Tôi chặt xong tôi biết chia đều nên muốn biết chắc phải cử cán bộ trung ương về may ra mới giải quyết được. Ka ka
vô tư

vô tư

@Tuan: kg phải chia đều, chỉ lót tay thôi, dù chỉ 1/10 thì cũng sướng rồi.
minh Bạch

minh Bạch

Những kiểu kinh doanh chặt chém như ăn cướp này cần phải được xử lý mạnh hơn nữa để cho họ chừa thói lưu manh. Chính quyền địa phương những nơi xảy ra tình trạng kinh doanh ăn cướp này cần trục xuất khỏi địa phương, để khỏi mang tiếng xấu. Người miền Tây vốn có tính thẳng thắn, cương trực không nên để những kẻ lưu manh này tự do cướp cạn trên địa bàn của mình, bởi nó làm xấu đi hình ảnh người dân miền Tây.
Kiến Ròm

Kiến Ròm

Tôi có thể đoán chủ kinh doanh chặt chém này là người xứ khác đến vì dân miền tây vốn dĩ hiền lành và hiếu khách, mặt khác người địa phương không ai dám làm vậy vì còn họ hàng, bà con láng giềng... làm thế có nước phải bỏ xứ ra đi.
Thành

Thành

Các bạn lưu ý , khi biết mình bị chặt hãy bình tỉnh , cho tôi xin cái phiếu tính tiền , giá bao nhiêu ytôi sẽ trả thì đó là bằng chứng hùng hồn mà cgu quán sẽ không dám dở trò .

th

th

hay nhỉ thử đi cho biết. nó có cho phiếu tính tiền ko?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU