Góc nhìn phóng viên: Con thơ ngơ ngác bên linh cữu thiếu tá biên phòng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều người đã rớt nước mắt khi nhìn vào ánh mắt hai đứa trẻ, con của thiếu tá Vi Văn Nhất. Các con chưa hiểu được rằng từ nay sẽ không bao giờ còn được gặp lại người cha thân yêu nữa.
Bé Vi Thị Trang Nhi ngơ ngác nhìn di ảnh người cha của mình /// ẢNH: MINH HẢI Bé Vi Thị Trang Nhi ngơ ngác nhìn di ảnh người cha của mình - ẢNH: MINH HẢI
Bé Vi Thị Trang Nhi ngơ ngác nhìn di ảnh người cha của mình
ẢNH: MINH HẢI
Tôi cũng như hàng ngàn người là người thân, đồng đội, người dân xã vùng biên Bát Mọt (H.Thường Xuân, Thanh Hóa) dự lễ truy điệu và an táng thiếu tá Vi Văn Nhất, sĩ quan điều tra thuộc Đội đặc nhiệm, Phòng Phòng chống ma túy - tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa) sẽ không thể quên hình ảnh hai đứa con thơ dại của anh.
Thiếu tá Nhất trút hơi thở cuối cùng lúc 18 giờ ngày 3.6 sau khi bị trúng đạn từ đối tượng vận chuyển ma túy. Anh đã anh dũng hy sinh nơi biên cương Tổ quốc. Giờ đây, hai đứa con gái của anh: cháu Vi Thị Trang Nhi (4 tuổi) và Vi Thị Trang Nhung (15 tháng tuổi) còn quá bé. Các con làm sao có thể hiểu được nỗi đau mất mát quá lớn đang ập xuống gia đình mình.
Trong suốt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng thiếu tá Nhất vào ngày 4.6, hai đứa trẻ lúc quẩn quanh linh cữu người cha, lúc bên người mẹ đang vật vã, khóc khản cả tiếng, liên tục gọi “anh Nhất ơi về đi!”, “anh Nhất ơi về với em, với con đi!”.
Nhiều người đã rớt nước mắt khi nhìn vào ánh mắt hai đứa trẻ. Các con chưa hiểu được rằng từ nay sẽ không bao giờ còn được gặp lại người cha thân yêu nữa. Có lẽ, phải nhiều năm nữa, các con mới hiểu nỗi đau, mất mát quá lớn khi phải sớm mồ côi cha. Và rồi, các con cũng sẽ hiểu, người cha kính yêu của chúng đã hy sinh anh dũng, hy sinh để ngăn chặn “cái chết trắng”, hy sinh để bản làng vùng biên bình yên hơn.
Hãy yên lòng thiếu tá Nhất nhé! Các con anh, gia đình anh sẽ luôn có đồng đội thay anh chăm sóc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU