Gỡ bỏ game Trung Quốc có bản đồ gắn đường lưỡi bò phi pháp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chính phủ Việt Nam yêu cầu Google và Apple gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc trên kho ứng dụng, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.
Tựa game có bản đồ "đường lưỡi bò" đã bị gỡ bỏ trên các kho ứng dụng /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Tựa game có bản đồ "đường lưỡi bò" đã bị gỡ bỏ trên các kho ứng dụng - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Tựa game có bản đồ "đường lưỡi bò" đã bị gỡ bỏ trên các kho ứng dụng
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo Cục Phát thanh - Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới là Google và Apple gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc trên kho ứng dụng Google Play và App Store, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam. Đến ngày 16.11, Google và Apple đã gỡ bỏ hoàn toàn các game này khỏi các kho ứng dụng.
Game Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc là 1 trong các game trên kho ứng dụng Thế giới của bé gấu trúc. Đây là game G2, G3, G4 không phép, được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.
Gần đây, người dùng Việt Nam đã phát hiện ra trong game có hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật của Việt Nam. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Cục đã rà soát và yêu cầu Google, Apple chặn gỡ game vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU