Gỡ 10 thỏi thuốc nổ trong máy ATM tại khu chung cư ở Quảng Ninh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã gỡ thành công 10 thỏi thuốc nổ được cài trong 1 máy ATM tại khu chung cư dành cho công nhân.
Công an tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa hiện trường /// ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU Công an tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa hiện trường - ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Công an tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa hiện trường
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Chiều 13.10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã gỡ thành công 10 thỏi thuốc nổ được cài trong 1 điểm rút tiền tự động (ATM) tại tòa nhà CT1, thuộc khu chung cư 9 tầng dành cho công nhân Công ty than Nam Mẫu (P.Thanh Sơn, TP.Uông Bí, Quảng Ninh).
Khoảng 8 giờ 45 cùng ngày, các nhân viên ngân hàng trong lúc mở két nạp tiền của 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông tòa nhà CT1 thì phát hiện trong cây số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20 cm, nghi là thuốc nổ, nên lập tức báo công an.
Tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh huy động khoảng 200 người tiến hành phong tỏa hiện trường và di dời khẩn cấp hàng trăm công nhân ra khỏi tòa nhà.
Đến khoảng 10 giờ, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện cây ATM số 8 cũng bị gắn thuốc nổ. Khoảng 15 giờ, lực lượng công binh đã lấy ra khỏi 2 cây ATM tổng cộng 10 thỏi thuốc nổ (6 thỏi cài ở cây ATM số 7 và 4 thỏi cài ở cây ATM số 8), tổng trọng lượng gần 2 kg.
Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Phạm Thanh Toàn, Trưởng ban Công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, cho biết số thuốc nổ thu giữ tại hiện trường là loại thường được dùng trong ngành than. 10 thỏi thuốc nổ được đấu nối với nhau bằng dây kích nổ dưới gầm máy ATM.
Chiều tối 13.10, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc và tiến hành rà soát toàn bộ các điểm rút tiền trên địa bàn. Tuy nhiên, khoảng 400 công nhân của Công ty than Nam Mẫu đã trở lại chung cư sinh hoạt bình thường.
Theo đại diện ngân hàng, thông thường ngân hàng không nạp tiền vào thứ bảy, nhưng thời điểm xảy ra vụ việc, do lượng tiền trong cây ATM không đủ hoạt động nên hôm qua nhân viên mới đến để tiếp quỹ thì phát hiện vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU