Giữa mùa hè nắng nóng, Sa Pa rét 17,1 độ C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thời tiết ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay, 16.7, trở rét, nhiệt độ đo được ở mức 17,1 độ C, trong khi cả miền Bắc đang trong mùa hè nắng nóng.
Trong ngày hôm qua, 15.7, Sa Pa có mưa lớn gây lũ quét, lũ ống nhiều nơi /// Ảnh CTV Trong ngày hôm qua, 15.7, Sa Pa có mưa lớn gây lũ quét, lũ ống nhiều nơi - Ảnh CTV
Trong ngày hôm qua, 15.7, Sa Pa có mưa lớn gây lũ quét, lũ ống nhiều nơi
Ảnh CTV
Sáng nay, 16.7, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết lúc 7 giờ cùng ngày, nhiệt độ tại TX.Sa Pa đo được là 17,1 độ C, dù các tỉnh miền Bắc đang trong mùa hè nắng nóng. Với nhiệt độ này, người dân và du khách tại Sa Pa sẽ cảm thấy rét nhẹ.
Cũng theo ông Lưu Minh Hải, trước đó, ngày 5.6, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 16,8 độ C. Ngày 24.5, Sa Pa cũng ghi nhận nhiệt độ 17,2 độ C.
Giải thích vì sao Sa Pa bất ngờ trở rét, ông Lưu Minh Hải cho biết, mưa lớn liên tục trong ngày và đêm 15.7 khiến nhiệt độ giảm sâu, vùng thấp trời dịu mát vào đêm và sáng sớm, vùng núi chuyển lạnh, các vùng núi cao rét nhẹ.
Cụ thể, sáng sớm 15.7, Sa Pa cũng có mưa lớn, gây ra lũ ống, lũ quét trên khu vực đèo Ô Quý Hồ, khu du lịch Cát Cát và một số xã trên địa bàn TX.Sa Pa. Trong đó, mưa lớn nhất đo được tại đèo Ô Quý Hồ với lượng mưa 120 mm, khu vực trung tâm Sa Pa cũng có mưa trên 87 mm. Mưa lớn cục bộ, diễn ra trong khoảng thời gian ngắn là nguyên nhân gây ra lũ ống, lũ quét tại các khu vực nêu trên.
Dự báo ngày và đêm nay, 16.7, vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục suy yếu khiến mưa giảm hẳn cả về lượng và diện, nhiệt độ tăng dần. Nhiệt độ cao nhất tại Lào Cai trong khoảng 32 - 34 độ C ; vùng núi trong khoảng 27 - 29 độ C. Tại TX.Sa Pa, nhiệt độ trong ngày tăng lên 23 - 25 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU