Giông lốc làm 1 người chết, 16 người bị thương, 'thổi bay' 83,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giông lốc trong đêm 8.5 và rạng sáng 9.5 ở khắp các tỉnh phía Bắc đã làm 1 người chết, 16 người bị thương và thiệt hại về kinh tế lên tới 83,5 tỉ đồng.
Giông lốc làm tốc, sập mái nhiều phòng học, hư hỏng nhiều máy tính, thiết bị giảng dạy học tập tại Trường THCS Tân Cương (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) trong tối ngày 8.5 /// Ảnh Kiều Hoa Giông lốc làm tốc, sập mái nhiều phòng học, hư hỏng nhiều máy tính, thiết bị giảng dạy học tập tại Trường THCS Tân Cương (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) trong tối ngày 8.5 - Ảnh Kiều Hoa
Giông lốc làm tốc, sập mái nhiều phòng học, hư hỏng nhiều máy tính, thiết bị giảng dạy học tập tại Trường THCS Tân Cương (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) trong tối ngày 8.5
Ảnh Kiều Hoa
Sáng 10.5, Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, trận mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra trong đêm 8.5 và rạng sáng 9.5 được ghi nhận xảy ra tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hoà Bình, Phú Thọ và Nghệ An.
Đến chiều ngày 9.5, mưa giông đã làm 1 người chết do lốc xoáy gây lật thuyền, dẫn đến chết đuối, xảy ra tại tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, 16 người khác bị thương, gồm Phú Thọ có 8 người, Thái Nguyên có 6 người, 1 người ở Bắc Kạn và 1 người ở Yên Bái.
Ở các tỉnh xảy ra mưa lớn và giông lốc, đã có 44 ngôi nhà bị sập và 6.728 ngôi nhà; 83 trường học bị tốc mái, hư hỏng. Mưa giông gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp với 1.703 ha lúa và hoa màu hư hỏng; 48 ha cây ăn quả, 932 ha cây công nghiệp bị gãy đổ.
Cũng theo Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, tổng thiệt hại do giông lốc và mưa lớn ở các địa phương 2 ngày qua ước tính lên tới 83,5 tỉ đồng.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong những ngày tới, nắng nóng với nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp khiến mây đối lưu phát triển mạnh sẽ gây ra giông nhiệt vào chiều tối và đêm.
Hiện tượng thời tiết nguy hiểm này thường đi kèm với sét đánh, mưa đá, gió giật mạnh. Khi có mưa giông, người dân cần cảnh giác, chủ động tìm nơi tránh trú, hạn chế di chuyển ngoài đường để giảm rủi ro do thiên tai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU