Gió tây nam sắp hoạt động, gây mưa nhiều nơi

1 Thanh Niên
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 15 - 17.5, gió tây nam bắt đầu hoạt động, tác động gây mưa rào và giông ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 11.5 có nhận định về xu thế thời tiết từ ngày 11.5 - 10.6. Theo đó, khoảng ngày 15 - 17.5, gió tây nam bắt đầu hoạt động, tác động gây mưa rào và giông ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ.
Vào tuần cuối tháng 5, gió tây nam có biểu hiện tăng hơn về cường độ, mùa mưa có khả năng bắt đầu vào thời kỳ tuần cuối tháng 5. Nắng nóng ở Tây nguyên và Nam bộ có xu hướng suy giảm từ nửa cuối tháng 5. Từ tuần cuối tháng 5, tình trạng khô hạn ở các tỉnh, thành thuộc phần phía nam của nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam bộ có xu hướng giảm dần.
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ ngày 11.5 cũng đưa ra nhận định về thời tiết trong 10 ngày giữa tháng 5, như sau: Khu vực Nam bộ có mưa rào và giông vài nơi trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó có mưa rào và giông rải rác. Khoảng ngày 18 - 20.5, nắng nóng giảm hẳn ở miền Tây và chỉ còn cục bộ ở miền Đông.
Dự báo hôm nay 12.5, khu vực Nam bộ sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi rìa phía nam của vùng áp thấp nóng bị nén và đầy dần, trên cao áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35 - 37oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

Nắng nóng thế này là thất bại của quản lý quy hoạch vì thiếu cây xanh và bãi hoa cỏ trầm trọng, Singapore chỉ cách xích đạo có 137km nhưng trong tháng 4 và những ngày tháng 5 vừa rồi, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ đạt 32 độ C, một trong những nguyên nhân là họ trồng rất nhiều cây xanh lẫn bãi hoa cỏ, vừa tốt cho môi trường, giảm ngập mà vừa giảm nhiệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU