Giết thai phụ, 1 năm 4 người chết và sự hối hận muộn màng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khác với những phiên tòa xét xử bị cáo tội giết người, phòng xử hôm ấy khá ít người; không có di ảnh nạn nhân hay những lời mắng nhiếc cay nghiệt.
Bị cáo Hà Quốc Tài bị tuyên y án tử hình trong phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Ngọc Lê Bị cáo Hà Quốc Tài bị tuyên y án tử hình trong phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Ngọc Lê
Bị cáo Hà Quốc Tài bị tuyên y án tử hình trong phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Ngọc Lê
Phiên tòa hôm ấy chỉ có khoảng 12 người dự, chủ yếu là người thân của bị cáo Hà Quốc Tài (28 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) và gia đình nạn nhân.
Câu chuyện đau lòng
Khác với những phiên tòa xử bị cáo tội giết người mà chúng tôi nhiều lần chứng kiến, gia đình thường mang di ảnh của nạn nhân và khóc cho nỗi đau mất con, hay hận thù bị cáo vì nhẫn tâm cướp sinh mạng người thân của mình, ở phiên tòa này, ngoài nét buồn thể hiện rõ trên khuôn mặt, gia đình nạn nhân cũng lo lắng cho bị cáo đang ngồi lặng im trước vành móng ngựa như đang… thiền. Bởi, Tài không phải người xa lạ mà trước đó, giữa Tài và nạn nhân N.T.C.N. (17 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau và thời điểm Tài giết N., cô gái trẻ đang mang trong mình giọt máu của Tài.
Bị cáo Tài nhắm mắt, cúi đầu như bất động. Mặc dù người thân của Tài ngồi ngay sau lưng nhưng Tài không một lần ngoái đầu nhìn.
Nội dung bản án sơ thẩm một lần nữa được công bố tại phiên tòa phúc thẩm. Trước đó, tháng 7.2015, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Tài mức án tử hình. Do Tài bị bệnh nằm liệt giường, không kịp kháng cáo nên đại diện gia đình của nạn nhân đã phải làm đơn xin giảm án cho Tài.
Những chi tiết của vụ án lần lượt được công bố. Trong phòng xử, người thân của nạn nhân nhìn lơ đãng, dường như không muốn nghe lại câu chuyện đau lòng...
Ngày 6.1.2014, Tài chở N. đi khám và phát hiện N. có thai. Sau đó Tài chở N. đến khu trọ của bà N.T.T.H (mẹ của Tài) ở H.Bình Chánh. Tại đây, Tài và một người khác trải chiếu ngồi uống rượu thì bị N. trách móc. Vụ việc được đẩy lên đỉnh điểm khi Tài nghi ngờ giọt máu trong bụng N. không phải của mình. Trong cơn tức giận, Tài lấy một cây gỗ dài 78 cm đánh nhiều nhát vào đầu khiến N. tử vong. Bà H. nhìn thấy liền tri hô khiến Tài hoảng sợ và bỏ chạy. Đến 23 giờ cùng ngày, Tài bị Công an X.Vĩnh Lộc A bắt giữ.
“Tại sao bị cáo làm vậy? Bị cáo có biết bạn gái đang mang thai đứa con của bị cáo không? Dù có phải con bị cáo hay không bị cáo cũng không có quyền được đánh cô ấy, bị cáo đâu có quyền được làm vậy?”, một thành viên trong Hội đồng xét xử gằn giọng.
Tài lắp bắp: “Bị cáo…rất hối hận…Bị cáo cũng không thể nào tha thứ cho mình. Bị cáo chỉ muốn được sống để bù đắp lỗi lầm bị cáo đã gây ra”.
Chủ tọa: “Bị cáo thật ích kỷ! Đã yêu nhau và chấp nhận đến với nhau thì việc có con ngoài ý muốn thì đã sao? Bị cáo là đàn ông, bị cáo phải chịu trách nhiệm hậu quả bị cáo gây ra, sao lại nghi ngờ đó là con người khác? Bị cáo giết người phụ nữ bị cáo yêu đã là tội tày đình; ngay cả đứa con cũng không giữ được. Bị cáo chuộc lỗi lầm khi nào mới hết?”.
Sám hối
Bị cáo Tài rơm rớm nước mắt nói: “Từ khi sự việc xảy ra đến nay, bị cáo rất đau khổ vì nhẫn tâm giết hại người bị cáo yêu thương và đứa con vài tuần tuổi của mình. Bị cáo ở trong tù chỉ biết ăn chay để sám hối. Mong tòa cho bị cáo cơ hội được sống, được trở về để chuộc lại lỗi lầm của mình”.
Đại diện gia đình nạn nhân cũng trình bày trước tòa, sự việc xảy ra khiến ai trong gia đình cũng đau đớn, khổ sở. Ban đầu cũng rất trách và giận Tài, nhưng thời gian sau khi nạn nhân chết, 4 người thân trong gia đình của Tài lần lượt mất chỉ trong 1 năm. Thấy hoàn cảnh gia đình bị cáo như vậy nên gia đình nạn nhân tự nguyện viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Nghe đến đây, nhiều người dự khán rợn người...
HĐXX nhận định: “Tài biết rõ bạn gái đang mang thai đứa con của mình nhưng lại tỏ vẻ nghi ngờ. Việc bị cáo nói do tức giận người yêu không chịu cho chở về nên lấy gậy đánh chết người yêu chỉ là cái cớ. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm nên cần phải trừng trị nghiêm. Tòa tuyên y án tử hình!”.
Mặt Tài trắng bạch, đầu cúi gằm, hai tay đan chéo, mắt nhắm nghiền, miệng lẩm bẩm. Sau phiên tòa, Tài tra tay vào còng, bước lên xe về lại trại giam. Tài bước nhanh, không một lần ngoảnh mặt nhìn người thân...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu

Vu

Thôi !! Chỉ có cái chết mới cho mày giảm bớt tội lỗi ! Có sức chơi thì có sức chịu đừng ham sống mà nói những lời sám hối âu cũng quá muộn rồi !!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU