Giết người khi tranh chấp mương nước với hàng xóm, 3 cha con lãnh án

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ba cha con ruột cùng lãnh án vì giết người là hàng xóm với mức án cao nhất dành cho người cha 18 năm tù khiến nhiều người tham dự phiên tòa không khỏi xót xa.
 
Ba cha con ruột cùng lãnh án /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Ba cha con ruột cùng lãnh án - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ba cha con ruột cùng lãnh án
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 20.1, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên mức án sơ thẩm đối với 3 cha con ruột cùng tội giết người gồm: Nguyễn Văn Đực (59 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận, H.Bến Cầu) 18 năm tù, Nguyễn Văn Tý (29 tuổi) và Nguyễn Văn Tý Hon (25 tuổi) 3 năm tù (cho hưởng án treo)

Ba cha con Tý Hon lãnh án vì chém hàng xóm tranh giành mương nước

HĐXX nhận định, về nguyên nhân trong vụ án náy có một phần lỗi của bị hại khi chặn đường đánh gia đình bị cáo vì tranh chấp mương nước. HĐXX cũng xét thấy các bị cáo gây án không có tính chất côn đồ. Đồng thời, HĐXX cũng xét đến hoàn cảnh gia đình bị cáo là 3 cha con trong một gia đình, phạm tội lần đầu…, nên áp dụng mức hình phạt thấp nhất của khung hình phạt để thể hiện tính nhân đạo của pháp luật.
Trước đó, Viện KSND tỉnh Tây Ninh truy tố các bị cáo về hành vi giết người, đề nghị HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo mức án đối với Đực (18 - 20 năm tù giam), Tý (5 - 7 năm tù giam) và Tý Hon (3 - 5 năm tù giam).
Giết người khi tranh chấp mương nước với hàng xóm, 3 cha con lãnh án - ảnh 1

Bà Phạm Thị Mòn, vợ bị cáo Đực khóc nức nở vì mức án cho chồng và 2 con trai

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Theo cáo trạng, từ năm 2017, gia đình Đực và gia đình ông Nguyễn Chánh Thi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp mương nước giữa ruộng. Chính quyền địa phương đã nhiều lần hòa giải, quyết định giữ nguyên hiện trạng.
Chiều 6.4.2020, Đực cùng vợ và hai con trai là bị cáo Tý và Tý Hon đi ra ruộng để phát cỏ bờ. Trong lúc làm, Đực phát hiện ông Thi lắp đặt cống để dẫn nước từ mương sang ruộng của ông Thi nên tức giận đập bể cống.
Biết được sự việc, ông Thi cùng vợ, em ruột ông Thi là Nguyễn Văn Băng và con gái chặn đánh. Trong lúc đánh nhau, thấy con bị gia đình ông Thi tấn công, Đực dùng cây rựa, Tý dùng cây, Tý Hon dùng cán cuốc chém và đánh ông Băng, ông Thi.
Hậu quả là ông Băng tử vong vì sốc mất máu do vết thương vùng khoeo chân phải làm đứt động mạch, tĩnh mạch, ông Thi bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 75%. Đến chiều cùng ngày, Đực đến Công an xã Lợi Thuận đầu thú.
Ngoài hành vi giết người của các bị cáo, HĐXX cũng kiến nghị H.Bến Cầu xử phạt đối với những người liên quan còn lại về hành vi "Gây rối trật tự công cộng”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Môm Nguyen

Môm Nguyen

Thì chánh quyền hòa giải và yêu cầu giửnguyên trạng là đúng rồi, mỗi bên phải tự nhường nhịn nhau để có nước mà xài, phải chi hai bên có lòng rộng lượng và biết quý trọng xóm giềng, biết nhường nhịn nhau thì giờ này cả 2 bên cùng sung sướng và cùng hưởng lộc trời ,18 năm tù cho cái tội giết người ,cái giá phải trả. Một ngày cúp điện đã không thể chịu nổi rồi, huống chi ở tù mịt mù khói lửa. Cái án này cũng nhắc nhở cho mọi người lánh xa cái ác và phải nhường nhịn nhau để cùng giải quyết những khác biệt trong cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU