Giết đồng nghiệp vì bị từ chối tình cảm, thầy giáo lãnh án tử hình

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng hành vi phạm tội bị cáo đã gây bức xúc cho xã hội, đặc biệt là trong ngành giáo dục, tạo hình ảnh xấu cho giáo viên, tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX tuyên bị cáo Võ Minh Thắng án tử hình.
Bị cáo Thắng tại phiên tòa ///  Ảnh: Nguyễn Anh Bị cáo Thắng tại phiên tòa - Ảnh: Nguyễn Anh
Bị cáo Thắng tại phiên tòa
Ảnh: Nguyễn Anh
Ngày 14.8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, sửa bản án sơ thẩm, tăng nặng hình phạt, tuyên án tử hình đối với bị cáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, quê Bến Tre), thầy giáo giết chết đồng nghiệp chỉ vì bị từ chối tình cảm. 

Thầy giáo giết cô giáo và đoạn kết bi thảm cho cuộc tình bên kênh Nhiêu Lộc

Theo bản án sơ thẩm, Thắng và đồng nghiệp là cô giáo Nguyễn Thị Tuyết có quan hệ tình cảm với nhau, cả hai dự định đi đến kết hôn. Tuy nhiên, chị Tuyết phát hiện bị cáo còn lưu giữ hình ảnh và tin nhắn của người yêu cũ nên cả hai chia tay.
Ngày 23.4.2018, sau khi coi thi, Thắng gặp Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng bị từ chối. Tức giận, Thắng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo tù chung thân với tội danh "giết người" có tính chất côn đồ.

Bản án cho cuộc tình đau lòng: Thầy giáo đâm chết cô giáo trên đường phố

Không đồng ý với quyết định của tòa, Viện KSND cùng gia đình bị hại đã kháng nghị, kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt cho Thắng.
Đại diện Viện KSND cho rằng bị cáo là giáo viên, có nhận thức hơn hẳn người bình thường nhưng lại giết người một cách tàn bạo, đâm nạn nhân đến 21 nhát dao. Căn cứ vào biên bản khám nghiệm pháp y, chiều sâu vết rách trên người nạn nhân cũng như tình tiết sự việc, bị cáo đã chuẩn bị hung khí từ trước và ra tay quyết liệt.
Đại diện Viện KSND cũng chỉ ra thiếu sót của HĐXX cấp sơ thẩm là không áp dụng tình tiết phạm tội tới cùng đối với bị cáo. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại yêu cầu xem xét lại tình tiết giảm nhẹ tự thú đối với Thắng là không đúng.
Sau phiên tòa sơ thẩm, Võ Minh Thắng cũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Luật sư của bị cáo bào chữa do bị hủy hôn, không hàn gắn được tình cảm nên bị cáo đã mất kiểm soát, phạm tội do tinh thần kích động. Luật sư cho rằng nên loại bỏ tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ đã nêu trong bản án cấp sơ thẩm.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy trước khi gây án, bị cáo đã chuẩn bị sẵn hung khí, ép xe bị hại, lấy chìa khóa nạn nhân ném vô bụi cỏ. Lợi dụng lúc nạn nhân loay hoay tìm chìa khóa, bị cáo dùng dao đâm 21 nhát khiến nạn nhân tử vong nên đủ cơ sở áp dụng tình tiết phạm tội tới cùng đối với bị cáo.
Đồng ý với quan điểm của Viện KSND và luật sư phía bị hại, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm áp dụng tình tiết tự thú đối với bị cáo là chưa đúng. Vì sự việc xảy ra vào ban ngày, nhiều người chứng kiến nên việc Thắng trình báo cơ quan công an sau khi gây án là hành vi đầu thú.
Theo HĐXX, với vai trò giáo viên, là người làm gương cho học sinh, chỉ vì bị từ chối tình cảm, vì sự ích kỉ, bị cáo đã đâm chết bị hại không thương tiếc. Hành vi phạm tội bị cáo đã gây bức xúc cho xã hội, đặc biệt là trong ngành giáo dục, tạo hình ảnh xấu cho giáo viên. Vì vậy, cần phải xử phạt nghiêm cho bị cáo để cảnh tỉnh chung cho cộng đồng.
Cho rằng kháng cáo của bị cáo là không có căn cứ, HĐXX chỉ chấp nhận kháng cáo gia đình bị hại và kháng nghị của Viện KSND, sửa bản án sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với Võ Minh Thắng.

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Giết người là phải đền mạng, vậy mới đủ sức răn đe
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Tự thú mà tuyên án tử hình thì mai mốt ai dám đi tự thú nữa
Nguyễn thị Nhung

Nguyễn thị Nhung

Ủa? Rồi tui đâm bạn 2 mươi mốt nhát dao chí mạng xong tui ra đầu thú z là khỏi phải tử hình hả????? Hãy đặt mình vào vị trí của người bị hại!
Tấn Phát

Tấn Phát

Vậy tha hồ giết người rồi tự thú là xong tội hả bạn?
Quan Dobuon

Quan Dobuon

Tự thú cũng tùy theo tình tiết và mức độ. Buôn 10 kg heroin mà tự thú thì xã hội loạn à
Mạnh Đức

Mạnh Đức

"Tự thú " khác " Đầu thú ". Tự thú là chưa xác định được ai là người phạm tội nhưng đã tự giác khai nhận và nộp mình, nên được ghi nhận là tình tiết giảm nhẹ rất nhiều. Còn đầu thú là đã xác định được đối tượng và đang truy bắt thì đối tượng đến nộp mình, cũng là tình tiết giảm nhẹ nhưng ở mức thấp hơn. Trường hợp này phạm tội giữa ban ngày, nhiều người chứng kiến mà tòa lại ghi nhận đó là hành vi Tự thú nên gia đình phía bị hại phản ứng là đúng.
Huong Vu

Huong Vu

trường hợp này là đầu thú chứ ko còn là tự thú nữa; còn tự thú tùy theo mức độ của mỗi vụ án đều là tình tiết giảm nhẹ cực kỳ có lợi cho bi cáo
Chú ÚT

Chú ÚT

Hỏi gì ngu thế.
Biểu Chánh

Biểu Chánh

Ngành giáo dục là dạy cho con người nhâ tính tốt, mà giáo viên là ngành giáo dục không có nhân tính vậy dạy gì đây, không loại trừ con sâu làm rầu nồi canh thì toàn xã hội loạn hết
ĐOÀN VĂN MAI

ĐOÀN VĂN MAI

"Đầu thú" tạm hiểu là " Đầu hàng" vì bị can biết chắc không thể trốn tránh được nên đầu thú ví vậy không được xem là tình tiết giảm nhẹ.Tự thú khi chưa ai biết tự mình thú nhận mới là tình tiết giảm nhe...
Trần Chí Hùng

Trần Chí Hùng

Ở tình huống đó có chạy cũng ko dc thì tự thú gì. Vậy mốt giết người cái đi tự thú cho khỏi bị tử hình nhỉ
Tuyet Tran

Tuyet Tran

Bạn đọc kỹ lại bài báo rồi hãy cmt nhé. Là đầu thú không phải tự thú. Thân.
Triệu Ngọc

Triệu Ngọc

Vậy theo ý bạn là "tự thú thì sẽ thoát án tử hình" ha?
Thinh

Thinh

Không tự thú thì trước sau gì cũng bị bắt thôi, sớm hoặc muộn
12A1 Võ Thị Sáu

12A1 Võ Thị Sáu

Tay nhanh hơn não.. Bạn có đọc hết không và có phân biệt được tự thú và đầu thú không?
Thu

Thu

Ủa vậy mai mốt giết một vài chục mạng ra đầu thú/tự thú là xong hả má?
bao công

bao công

vậy cứ giết người rồi đi tự thú là thoát khỏi án tử ? hữu lợi chắc là người nhà của tên sát nhân
Nhân Nguyễn

Nhân Nguyễn

Toà phúc thẩm căn cứ đúng người đúng tội và tuyên án nhằm răn đe cho xã hội vì bây giờ quá nhiều vụ án giết người do mâu thuẫn tình cảm.
Phạm vịnh

Phạm vịnh

Thế cứ giết ng xong là đi tự thú, thì ko bị sử đúng tội à
Thế thì loạn xh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU