Giấu thuốc lá vào lò vi sóng buôn lậu qua đường hàng không

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, 9 tháng đầu năm, an ninh hàng không các sân bay trên cả nước đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu trái phép qua đường hàng không.
Một vụ buôn lậu thuốc lá qua đường hàng không /// Ảnh minh họa Một vụ buôn lậu thuốc lá qua đường hàng không - Ảnh minh họa
Một vụ buôn lậu thuốc lá qua đường hàng không
Ảnh minh họa
Cuối tháng 8, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 4 kiện hàng khai báo là lò nướng điện nhưng bên trong lại toàn thuốc lá lậu.
Cụ thể, trong quá trình thực hiện soi chiếu 4 kiện hàng nặng hơn 5 tấn, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một kiện nhỏ được khai báo là lò nướng điện (oven) nhưng bên trong có chất liệu hữu cơ - chưa xác định nội dụng cụ thể do kiện hàng được hàn kín vỏ kim loại.
Sau khi chủ hàng có mặt, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trực quan và phát hiện lò nướng điện là một thùng nhôm, bên trong chứa toàn thuốc lá không rõ nguồn gốc.
Trước đó, tại sân bay Nội Bài, nhân viên soi chiếu đã phát hiện 4 kiện hàng chứa đầy nước hoa, giầy dép hiệu, sữa… Chủ hàng khai nhận là gom ở Nga mang về Việt Nam tiêu thụ, nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài điều tra, xử lý theo quy định.
Tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt), an ninh sân bay cũng phát hiện mặt hàng dâu tây nhập lậu không rõ nguồn gốc hơn 1,5 tấn dâu tây. Trong khi đó, an ninh hàng không sân bay Vân Đồn đã phát hiện 3 hành khách định đi trên chuyến bay từ sân bay này đi Incheon Hàn Quốc dự định mang tới gần 70 triệu won mà không khai báo hải quan…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU