Giáo viên cho học sinh diễn ‘cảnh nóng’ kiện nhà trường: Tạm ngừng phiên tòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐXX cho rằng cần thu thập chứng cứ, ý kiến của cơ quan chuyên môn về việc giáo viên Phạm Quốc Đạt cho học sinh sân khấu hóa tác phẩm văn học có phù hợp với mục đích giảng dạy hay không.
Ngày 13.7, TAND Q.12 (TP.HCM) quyết định tạm ngừng phiên tòa xét xử sơ thẩm giữa nguyên đơn là ông Phạm Quốc Đạt (35 tuổi, giáo viên dạy Ngữ văn) và bị đơn là trường THPT Võ Trường Toản (Q.12) về việc nguyên đơn bị trường đình chỉ dạy, chuyển sang làm công tác thư viện.
Theo HĐXX, căn cứ vào phát biểu của Viện KSND cùng lời trình bày của đương sự, cần phải thu thập chứng cứ, ý kiến của cơ quan chuyên môn về việc ông Đạt cho học sinh thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học có phù hợp với mục đích giảng dạy hay không.

Lời người trong cuộc trong vụ học sinh đóng kịch "cảnh nóng"

Trước đó, theo Viện KSND, tại phiên tòa, cả hai bên đương sự đều tranh cãi về tính khách quan khi Hội đồng kỷ luật đưa ra quyết định đình chỉ dạy đối với ông Đạt. Vì vậy, Viện KSND cho rằng cần tham khảo ý kiến của một cơ quan chuyên môn có thẩm quyền để đánh giá chính xác mức độ sai phạm của ông Đạt theo đúng quy định.
Theo đơn khởi kiện, ông Đạt yêu cầu TAND Q.12 hủy các quyết định kỷ luật của trường THPT Võ Trường Toản đối với bản thân; đề nghị trường để ông làm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đúng chuyên môn. Đồng thời, nguyên đơn buộc trường phải xin lỗi công khai trước toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, cải chính trên các báo, bồi thường thiệt hại tinh thần và vật chất mà ông chịu trong thời gian qua như: tiền lương, chi phí thuê luật sư…
Ông Đạt bị trường kỷ luật vì mắc sai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác khi đang hoạt động nghề nghiệp. Một trong những sai phạm được đề cập có việc ông Đạt để học sinh diễn lại cảnh nhạy cảm trong tác phẩm Bỉ vỏ (tác giả Nguyên Hồng), gây nhiều tranh cãi.
Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 11.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU