Giao trách nhiệm 'trị' nạn karaoke tự phát

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong buổi gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND TP.HCM ngày 26.2, một số chủ tịch phường đã kêu khó xử lý nạn hát karaoke kẹo kéo tự phát.
Ông Phan Đình An, Chủ tịch UBND P.6 (Q.Gò Vấp) cho biết dù quy định đầy đủ các chế tài nhưng khả năng thực thi thì không có do thiếu công cụ đo tiếng ồn.

TP.HCM sau đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: người tiếc nuối, người đồng tình

Khi trụ sở phường trở thành nơi chứa... loa kẹo kéo - Video thực hiện tháng 5.2018

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do hát karaoke ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống. Do đó, trách nhiệm quản lý địa phương phải thấy được đây là vấn đề nhức nhối. Ông Phong giao trực tiếp cho Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì và đưa ra giải pháp chấn chỉnh.

“Chịu không thấu” vấn nạn karaoke, người dân cầu cứu UBND TP.HCM

Ông Võ Văn Hoan khẳng định cơ quan chủ đạo trong xử lý tiếng ồn là Sở TN-MT và giao sở này rà soát lại các quy định về hoạt động văn hóa, môi trường, an ninh trật tự, đậu đỗ xe để hệ thống viện dẫn pháp luật, cập nhật thành cẩm nang hướng dẫn cho chính quyền cơ sở. Nếu là doanh nghiệp thì lập tổ liên ngành để kiểm tra, xử lý; còn trong dân thì UBND các phường, xã tuyên truyền, giải thích.
Phó giám đốc Sở TN-MT Võ Trung Trực cho biết sắp tới Sở sẽ phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các quy định, thành lập tổ liên ngành ở các xã, phường để xử lý nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ninh hoangngoc

ninh hoangngoc

Hát ngoài nhà không được có âm ly và micro, hát trong nhà thì phải có cách âm, nếu không bị phạt 10 triệu đồng/1 lần vi phạm. Tái phạm lần 2 trở đi, phạt tiền tăng gấp đôi lần hát kề trước đó, tịch thu âm ly... Như vậy sẽ không cần máy đo độ ồn, đảm bảo chắc chắn chặn đứng tình trạng karaoke tự phát hay tra tấn.
Vietroad

Vietroad

Thế tôi để loa bên ngoài, ngồi trong nhà hát. Vậy là "hát ngoài nhà" hay "hát trong nhà"? và như thế nào xác định "có cách âm" nếu không đo được độ ồn?
Huy Tan

Huy Tan

Luật có hiệu lực rồi mà đến nay vẫn để Chủ tịch TP lên tiếng. Bao nhiêu vụ án liên quan đến tiếng ồn Karaoke đã xảy ra nhưng cơ quan chức năng nói khó xử lý.? Người dân hết chịu nổi luôn.
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Có công cụ đo thì cũng vậy thôi. Lúc đó lại đỗ lỗi cho "Khi xuống kiểm tra đo tiếng ồn thì người ta....tắt nhạc đi nên hêt đo được". Cái chính là các ông bà có muốn làm hay không mà thôi. Theo tôi thì nên cấm hát vào khung giờ cố định. Ví dụ như : Từ 22h đến 5h sáng hôm sau. Từ 11h đến 15h chiều. Phát hiện ra thì xử phạt tại nhà luôn. Không thì tịch thu phương tiện. Cũng cần xem xét đến trường hợp như đám tang, đám cưới nhưng cũng cần đúng với thời gian quy định.
Tran Anh Tuan

Tran Anh Tuan

Cần cụ thể hơn: hát trong khung giờ quy định; hát ở trong nhà có đóng cửa; không hát ở vỉa hè, lề đường; độ ồn cho phép tối đa là bao nhiêu Db... Càng cụ thể để người dân chấp hành và cơ quan chức năng có cơ sở xử phạt nha bạn.
Minhtan Tran

Minhtan Tran

Cái karaoke và cho vay nặng lãi tôi thấy nó giống nhau vì trơ trơ ra đó, đứa con nít biết đọc chữ cũng biết, quan trọng là chính quyền có dẹp hay không, đừng nói suông hoài dân chán ngấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU