'Giảng viên lừa tình': Đủ cơ sở khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo TAND TP.Bạc Liêu, chiều 29.11, tòa sẽ xét xử sơ thẩm vụ án 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh.
Giảng viên lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi hầu tòa
Chiều 27.11, anh Văn Đức Lâm (ngụ xã Tam Hợp, H.Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết sau khi Báo Thanh Niên đăng bài phản ánh Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, tiến sĩ, nguyên giảng viên Trường ĐH Bạc Liêu) ngoài lừa tình hàng loạt phụ nữ, có một đứa con rơi thứ 5 còn có hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt số tiền của gia đình anh 80 triệu đồng, đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Thịnh đã chủ động chuyển trả cho anh Lâm 10 triệu đồng.
Số tiền còn lại Thịnh lại viện nhiều lý do rồi hứa đến Tết Nguyên đán 2019 sẽ trả đủ.
Theo anh Lâm, Thịnh đã thừa nhận có nhận của gia đình anh 80 triệu đồng để nhờ xin việc nhưng xin không được việc, Thịnh cố tình không trả mà chiếm đoạt.
Thịnh còn có hành vi gian dối để đối phó, Thịnh nói chỉ là người trung gian, anh ta chuyển tiền nhờ anh V. ở tận… Hà Tĩnh để xin việc cho Lâm ở Bạc Liêu.
Ngày 26.11, Thịnh gửi nhiều hóa đơn, chứng từ Thịnh nhiều lần chuyển tiền cho V. Tuy nhiên, các hóa đơn, chứng từ này Thịnh chuyển tiền cho V. từ năm 2012, trong khi gia đình Lâm nhờ Thịnh xin việc làm đầu tháng 3.2015.
Chiều cùng ngày, luật sư Lê Ngọc Nguyên, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý tại Bạc Liêu, cho biết qua xem đơn tố cáo của anh Lâm, cùng các chứng từ có liên quan và sự gian dối của Thịnh, cho thấy đã đủ cơ sở để cơ quan chức năng khởi tố Thịnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo TAND TP.Bạc Liêu, chiều 29.11, tòa sẽ xét xử sơ thẩm vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh.
Theo cáo trạng truy tố, hành vi của Thịnh là làm giả giấy độc thân, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để lừa hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
võ thúy phượng

võ thúy phượng

Còn nhiều người đàn ông có vợ đi lừa tình phụ nữ , làm thế nào trừng phạt họ thích đáng .
huan

huan

Phụ nữ phải cảnh giác, cần tìm hiểu kỹ thân nhân của người đàn ông mà mình muốn làm bạn để khỏi bị lừa tiền lừa tình. Nếu không tìm hiểu kỹ mà đã vội tin, không khéo lại bị ôm hận.
vesauvaodong

vesauvaodong

Anh này trước mắt là vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, thứ hai là vi phạm luật hôn nhân gia đình, thứ ba vi phạm luật kế hoạch hóa dân số, thứ tư lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác, cần được trừng trị nghiêm minh sao đến nay vẫn còn để đứng trong hàng ngủ giảng dạy thế này!
khai nguyên

khai nguyên

Pháp luật phải xử thật nghiêm vừa răn đe ,vừa trừng trị...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU