Giảng viên bị tố 'bắt' trẻ em: Đình chỉ công tác ông Lâm Hoàng Tùng 15 ngày

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ Thẩm phán, giảng viên bị tố 'bắt' 3 đứa trẻ, ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.
Ông Lâm Hoàng Tùng đến trụ sở công an /// Ảnh: Trác Rin Ông Lâm Hoàng Tùng đến trụ sở công an - Ảnh: Trác Rin
Ông Lâm Hoàng Tùng đến trụ sở công an
Ảnh: Trác Rin
Chiều 1.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, cho biết Viện kiểm sát Tối cao vừa ủy quyền cho nhà trường ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên của trường) 15 ngày, bắt đầu từ 14 giờ ngày 1.10.

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

Ông Lâm Hoàng Tùng bị đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh điều tra của cơ quan thẩm quyền liên quan đến vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Trước đó, nhà trường đã nhận được giải trình của ông Tùng, đồng thời đã báo cáo Viện KSND tối cao.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.9, nhiều người đã xông vào một căn nhà đang tranh chấp nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), ngang nhiên tiến hành “cưỡng chế”.
Sau đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ căn nhà trên) đã gửi đơn đến Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan chức năng khác, tố ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng đã có hành vi "chiếm" nhà, “bắt” 3 đứa bé là con của bà Thảo.
Công an Q.1 sau đó đã tiến hành điều tra, mời ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam và những người có liên quan lên làm việc. Ngày 27.9, Công an Q.1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Công an khám nghiệm nơi thẩm phán, giảng viên bị tố chiếm nhà, "bắt" 3 em bé

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hải Nam cũng bị TAND TP.HCM tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác xác minh, điều tra. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm việc với hai ông Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuanquang

Tuanquang

Động thái của Viện KSND tối cao là quá chậm, nhưng cần thiết để loại trừ những "con sâu" ra khỏi ngành tố tụng.
Longgiang25

Longgiang25

Mấy ông cán bộ này may mắn hơn dân thường vì công tác bên bộ phận tư pháp nên được tại ngoại điều tra nếu không đừng có mơ việc đình chỉ công tác 15 ngày. Cưỡng chế tài sản trái pháp luật lại thêm hành vi xâm phạm thô bạo đến thân thể trẻ con nếu mà ở một diễn biến khác chắc chắn khó thoát tội bắt cóc và cướp tài sản.
Thành Trung

Thành Trung

Mới SN 91 thôi đó, sau này "NHỠ" mà lên chức cao thì không biết sẽ HÁCH DỊCH ntn nữa. Mong CQCN - VKS NDTC - TAND TC làm sáng tỏ vụ việc này, trả lại công bằng cho gia chủ, 3 đứa bé. CĐM sẽ luôn theo dõi sát sao vụ việc này.
Lê kim ngoc

Lê kim ngoc

Tuyệt vời các đơn vị chức năng đã vào cuôc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU