Giàn khoan Hải Dương-981 đã dịch chuyển khỏi vùng biển của Việt Nam

0
(TNO) Trong buổi họp báo chiều 24.7 tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, theo các cơ quan chức năng của Việt Nam hiện giàn khoan Hải Dương 981 đã được Trung Quốc dịch chuyển khỏi vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

(TNO) Trong buổi họp báo chiều 24.7 tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, theo các cơ quan chức năng của Việt Nam hiện giàn khoan Hải Dương-981 đã được Trung Quốc dịch chuyển khỏi vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Trung Quốc tiếp tục di chuyển giàn khoan
Giàn khoan Hải Dương-981 đã dịch chuyển khỏi vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam - Ảnh: Reuters

Liên quan đến thông tin do Tân Hoa Xã (Trung Quốc) công bố về việc Trung Quốc đang cho nạo vét các kênh trên đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho ngư dân và thuyền cung ứng của Trung Quốc, ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền không tranh cãi tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Mọi hoạt động của Trung Quốc tại hai quần đảo này đều là bất hợp pháp và vô giá trị”, ông Lê Hải Bình cho biết.

“Hàng quân sự” của Việt Nam bị Phần Lan tạm giữ là thiết bị được đưa sang Ukraine bảo dưỡng

Trả lời câu hỏi về thông tin Phần Lan tạm giữ lô hàng thiết bị quân sự từ Việt Nam đến Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết theo các cơ quan chức năng của Việt Nam, đây là lô hàng thiết bị quân sự được mang đi sửa chữa và bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine.

“Việc làm này là hoàn toàn bình thường và theo đúng thông lệ quốc tế. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vấn đề nảy sinh về thủ tục hải quan khi quá cảnh tại Phần Lan”, ông Lê Hải Bình nói.

Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU