Giận con, bố xích cậu bé 12 tuổi vào gốc cây

10 Thanh Niên
Ngày 15.8, Công an xã Nghi Phương, H.Nghi Lộc (Nghệ An) bàn giao cháu P.V.S (12 tuổi, ngụ xã Nghi Văn, H.Nghi Lộc) bị lạc cho gia đình.

Ngày 15.8, Công an xã Nghi Phương, H.Nghi Lộc (Nghệ An) bàn giao cháu P.V.S (12 tuổi, ngụ xã Nghi Văn, H.Nghi Lộc) bị lạc cho gia đình.

Giận con, bố xích cậu bé 12 tuổi vào gốc câyCháu S., mang cả dây xích đang bị khóa trên cổ bỏ trốn khỏi nhà - Ảnh: C.T.V
Chiều 14.8, trên tỉnh lộ 534, đoạn qua xã Nghi Phương, người dân địa phương phát hiện cháu S. đang mang trên cổ một sợi dây xích bị khóa chặt bởi một ổ khóa to, có dấu hiệu mệt lả và hoảng sợ nên đưa về chăm sóc và trình báo công an xã. Lực lượng công an đã phải dùng kìm cộng lực cắt sợi dây xích bị khóa trên cổ cháu S.
Sau khi được chăm sóc và trấn an tinh thần, cháu S. đã cung cấp địa chỉ và các thông tin về người thân của cháu. Theo cháu S., sau khi bị bố xích vào gốc cây trong vườn, S. lấy đá phá được khóa phía gốc cây. Sợ bị bố đánh, cháu S. mang theo sợi xích trên người bỏ trốn dọc theo tỉnh lộ 534. Tối 13.8, S. ngủ trên núi. Sáng 14.8, đói bụng, S. xuống núi xin ăn và được người dân địa phương chăm sóc.
Tối 14.8, cơ quan công an liên lạc được với người thân của cháu S. Tại Công an xã Nghi Phương, tiếp xúc với PV Thanh Niên, ông P.V.Đ, bố cháu S., cho biết sáng 13.8, S. mang theo dao đi chơi với nhóm bạn cùng xóm và gây thương tích cho một bạn nữ. Giận con, ông lấy dây xích khóa một đầu vào cổ S., đầu kia khóa vào gốc cây trong vườn để răn con. Chiều cùng ngày, ông phát hiện S. đã bỏ đi cùng sợi xích. Theo ông Đ., do S. hay quậy phá, đã từng dắt trâu của người khác đi bán nên đây là lần thứ 3 ông xích S. vào gốc cây để dạy con.
Ông Nguyễn Văn Sao, Chủ tịch UBND xã Nghi Văn, cho biết: “Chúng tôi sẽ mời gia đình ông Đ. lên làm việc, yêu cầu gia đình không được ngược đãi khi quản lý, giáo dục con”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Phòng

Dân Phòng

Tôi ủng hộ hành động của ông P.V.D, bởi đây không phải là ngược đãi, mà là hành động trừng phạt thói côn đồ, hung hãn của một đứa con mới chục tuổi mà đã có những pha trộm cắp cả trâu và mang dao đi gây sự làm bị thương chúng bạn, tên này nếu không quản chặt chẽ sẽ có ngày trở thành Lê Văn Luyện cho mà xem. Hãy tống cổ nó vào trại giáo dưỡng càng sớm càng tốt.
Tư TRí

Tư TRí

nói như bạn chắc ở nước ngoài họ phải xách súng bắn con luôn đấy. Với hành vi trừng phạt này sẽ khiến đứa trẻ xem đó là cách ứng xử bình thường và trở thành cách ứng xử của chúng khi ra ngoài XH.
nguoi vo tam

nguoi vo tam

Bạn nói đúng nhiều vị nói như thánh như phật. Nếu là con họ họ có bình tĩnh vậy không?
4 phản hồi
khanhnguyen

khanhnguyen

Giận con, có nhiều cách răn đe chứ, vì cháu tuổi đang phát triển cần hiểu tâm lý cháu cách giáo dục sao cho hay để cháu hạn chế, hay không chơi bời, nghịch ngổ, do cháu hiếu động.
Không nên nóng giận xích cháu như vậy là rủi ro nguy hiểm, và dạy kiểu này cháu lại không sợ mà còn để lại những điều khó lường. Mong anh chị hãy tìm cách để dạy cháu nên người, tránh xảy ra điều đáng tiếc. Trân trọng!
Lan Phương

Lan Phương

Thử nghĩ có chừng hơn 1.000 bậc cha mẹ dạy con theo kiểu này thì chúng ta sẽ thấy hình ảnh bao nhiêu đứa trẻ bị xích cổ như thế kia lang thang ngoài đường xin ăn. Thế giới sẽ đánh giá cách giáo dục của đất nước Việt Nam ra sao? Cha bạo hành con, con bạo hành bạn, đúng là "Chân Truyền"...
Minh

Minh

"Thương cho roi cho vọt" câu nói của ông bà ta ngày xưa không sai đâu. Ngày xưa, cũng nhờ những đòn roi, dạy bảo của cha mẹ mà tôi mới có ngày hôm nay. Bình thường con hư thì mình nói, phân tích cho con hiểu mà không phạm lỗi. Nhưng nói hoài mà không nghe thì phải dùng roi mà trị.
nguyễn quang chính

nguyễn quang chính

Người ngoài cuộc nói thế nào cũng được, cậu bé này phải có những biện pháp cứng rắn nếu không đến một ngày sẽ thảm sát hàng loạt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU