Giãn cách xã hội tại Đà Nẵng: Bị phạt vì chở hàng không thiết yếu, nhân viên đổ tại...ông chủ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông chủ cơ sở kinh doanh nội thất và vật liệu xây dựng ở Đà Nẵng gọi 5 nhân viên đi làm đã bị đổ lỗi và bắt phải nộp phạt thay, khi công an xử lý vì hàng hóa không thiết yếu.
Công an Q.Liên Chiểu và P.Hòa Minh lập biên bản vụ việc /// ẢNH: VĂN TIẾN Công an Q.Liên Chiểu và P.Hòa Minh lập biên bản vụ việc - ẢNH: VĂN TIẾN
Công an Q.Liên Chiểu và P.Hòa Minh lập biên bản vụ việc
ẢNH: VĂN TIẾN
Ngày 4.8, Công an P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho hay đã xử phạt chủ cơ sở và 5 nhân viên về việc ra đường trong trường hợp không cần thiết và không chấp hành dừng hoạt động kinh doanh hàng hóa không thiết yếu.
Trước đó, chiều 3.8, Công an P.Hòa Minh cùng Đội CSGT - Trật tự Công an Q.Liên Chiểu tuần tra đường Bàu Năng 11 (P.Hòa Minh), bắt quả tang 3 xe tải BS 43C-229.61, 43C-171.20 và 43C-022.54 đang bốc dỡ hàng hóa gồm: sơn nước, gạch men, bột trát tường…
Số hàng này là của anh L.T.T (35 tuổi, ngụ tổ 9 P.Hòa Minh), chủ cơ sở kinh doanh nội thất, vật liệu xây dựng. Theo khai nhận, chiều cùng ngày, anh T. gọi 5 nhân viên đến để bốc hàng từ xe tải.

Vì sao tập hít thở lại quan trọng khi mắc Covid-19 | BÁC SĨ ƠI số 2

Công an phường xác định cả 6 người đã vi phạm ra đường không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117 năm 2020 của Chính phủ.
Anh L.T.T còn bị Công an P.Hòa Minh lập biên bản xử phạt hành vi không chấp hành tạm dừng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu, quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định 117.
Tuy nhiên, với tổng mức phạt 6 người là 27 triệu đồng, các nhân viên đã đổ lỗi cho chủ cơ sở L.T.T. vì họ chỉ làm theo yêu cầu của ông chủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanmai

Vanmai

Ông chủ phải đóng hết toàn bộ tiền phạt.
Pham Minh Tien

Pham Minh Tien

Bộ y tế đã công bố danh mục cấm vận chuyển, hàng vật liệu xây dựng nên cho chạy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU