Giám sát trọng điểm Covid-19 tại chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết xét nghiệm sàng lọc, giám sát trọng điểm Covid-19 tại chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM.
Trước việc lan truyền trên mạng văn bản do P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM thông tin về việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa Covid-19 toàn bộ cư dân cư trú tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh trên địa bàn, tối 29.6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết đây là xét nghiệm sàng lọc giám sát trọng điểm.

Tất cả mẫu xét nghiệm ở chung cư Phạm Viết Chánh có BN326 đều âm tính Covid-19

Theo đó, chung cư Phạm Viết Chánh có bệnh nhân (BN) 326 mới được ra viện sau đợt điều trị. Sau thời gian điều trị, BN 326 đã được công bố khỏi bệnh ngày 9.5. BN tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khu cách ly của Q.Bình Thạnh sau khi khỏi bệnh và đã về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh được 6 ngày nay. Khi về chung cư tại Q.Bình Thạnh, BN tiếp tục được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra.
Ngày 20.6 vừa qua, BN có kết quả dương tính yếu với virus SARS-CoV-2. Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với BN 326 tại chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Vụ BN326 nghi tái nhiễm Covid-19: dân chung cư Phạm Viết Chánh đã được “ăn ngon ngủ yên”

* Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Chiều 29.6, Ban chỉ đạo thông báo trong ngày, 5 BN Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) đã được công bố khỏi bệnh, là các BN thứ 344, 346, 348, 351 và 352. Đây là các BN từ nước ngoài về Việt Nam trong tháng 6, trong đó, ca mắc nhỏ tuổi nhất là BN 346 (nam, 6 tuổi, vào viện ngày 19.6). Đến nay, đã có 335/355 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi.
Ban chỉ đạo cũng cho biết trong 2 ngày 28 - 29.6, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với các cơ quan chức năng đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước.
Tất cả hành khách được cách ly và kiểm tra y tế ngay khi đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo Ban chỉ đạo, để kiểm soát nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam, trong nước tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới. Việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả ca nhập cảnh phải được cách ly, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Cảm ơn Báo Thanh niên, Thông tin cần cho bà con, còn từ chuyên môn là xét nghiệm sàng lọc giám sát trọng điểm với mình là mới và cũng không phải ai mới đọc cũng hiểu rõ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU