Giam giữ 2 'con nợ' trong nhà suốt 7 ngày để ép trả nợ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đỗ Đức Cường, Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết cơ quan điều tra Công an huyện này đang điều tra, làm rõ vụ 2 thanh niên bị giam giữ bất hợp pháp tại nhà dân trên địa bàn.
Khu nhà mà Đoàn giam giữ 2 con nợ /// Ảnh Trần Mạnh Cường Khu nhà mà Đoàn giam giữ 2 con nợ - Ảnh Trần Mạnh Cường
Khu nhà mà Đoàn giam giữ 2 con nợ
Ảnh Trần Mạnh Cường
Theo thông tin ban đầu, 2 thanh niên (quê Hòa Bình và Bình Định) nợ Lưu Quốc Đoàn (33 tuổi, trú tại khu đường ngang, thôn Duyên Trường, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) 1 khoản tiền, đến hạn nhưng không có tiền trả, nên ngày 3.8, Đoàn đã bắt giữ và nhốt cả hai tại nhà, ép phải trả tiền mới thả.
Đến ngày 10.8, lợi dụng sơ hở của người canh gác, 2 thanh niên đã trốn thoát và đến công an xã Ninh Sở gần đó để trình báo sự việc, sau 7 ngày bị giam giữ.
Khi phát hiện 2 con nợ chạy trốn, Đoàn cùng 1 nhóm người mang theo hung khí đi truy tìm nhưng không thấy. Sau khi biết con nợ đã lên trình báo Công an về vụ việc, nhóm đối tượng này đã trốn khỏi địa phương.
Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Thanh Tuấn, Phó trưởng Công an xã Duyên Thái, cho biết phía Công an xã đã nhận được thông tin từ chiều 10.8, sau khi 2 thanh niên đến trình báo tại trụ sở xã bên. “Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Thường Tín để truy bắt Đoàn cùng đồng bọn về điều tra, làm rõ”, ông Cường nói.
Thông tin thêm từ người dân cho hay, Đoàn trước đây làm nghề chăn nuôi, nhưng gần đây dính vào chơi bời và chuyển sang cho vay nặng lãi. Khoảng 2 năm trước, cũng có một người cùng xã vay tiền Đoàn nhưng không trả được, phải gán nhà đất cho Đoàn.
Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ hồng

vũ hồng

Vay nợ không trả được phải gán nhà ,có phải là ăn cướp thời kỳ 4.0 . giam giữ người gần một tuần ở địa bàn mà chính quyền không biết , hỏi cán bộ nắm địa bàn ở đâu . nếu , nếu hai con nợ không trốn ra được , điều gì sẽ xảy ra với họ , khi hai con nợ trốn thoát nhóm chủ nợ vác hung khí đi tìm .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU