Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Tình hình dịch Covid-19 lây lan rất nhanh tại các công ty'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Qua báo cáo về các chuỗi lây nhiễm trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM chiều 25.6, Sở Y tế TP.HCM nhận định tình hình dịch Covid-19 lây lan rất nhanh tại các công ty.
Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân) /// ẢNH: KHÁNH TRẦN Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân) - ẢNH: KHÁNH TRẦN
Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân)
ẢNH: KHÁNH TRẦN
Chiều 25.6, trong cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, báo cáo về tình hình các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn TP.HCM. Đáng lưu ý là các chuỗi lây nhiễm tại các công ty trong khu công nghiệp.
Cụ thể, liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Hanjoo Trade (Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi), Sở Y tế cho biết ngày 13.6, qua tầm soát bệnh nhân, Bệnh viện Xuyên Á phát hiện 1 trường hợp dương tính làm việc ở công ty này. Từ đó, ngành y tế TP.HCM xét nghiệm ra 189 người trong công ty và 15 người nhà mắc Covid-19.

Quận 4 phong tỏa hai con hẻm liên quan 47 ca dương tính Covid-19

Ngày gần nhất ghi nhận ca dương tính Covid-19 là ngày 22.6 trong khu cách ly tập trung.
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Tình hình dịch Covid-19 lây lan rất nhanh tại các công ty' - ảnh 1

Rất nhiều lao động của Công ty TNHH Hanjoo Trade (Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi) đã đi cách ly tập trung

ẢNH: TRẦN KHA

Cũng theo theo thông tin từ Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Hanjoo Trade có khoảng 421 người được đưa đi cách ly tập trung.
Liên quan chuỗi Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân), Giám đốc Sở Y tế thông tin 2 nhân viên F0 được phát hiện dương tính Covid-19 qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Gia An ngày 15.6. Công ty này đã được phong tỏa vào ngày 16.6, lấy mẫu 137 trường hợp F1, đến ngày 17.6 phát hiện 24 ca F0 liên quan F1. Từ đó đến nay đã xác định 102 trường hợp dương tính Covid-19, cũng là nhân viên của công ty này. Ngày gần nhất ghi nhận 53 trường hợp mắc mới (cũng là nhân viên của công ty) ngày 24.6 khi đang được cách ly tập trung. 
"Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn hoạt động trong môi trường máy lạnh, công nhân giao lưu, tiếp xúc rất nhiều đặc biệt là trong lúc ăn uống, nghỉ ngơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để lây lan vi rút nếu có ca bệnh xâm nhập", ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho hay.

TP.HCM ghi nhận kỷ lục 667 ca nghi nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ

Giám đốc Sở Y tế cũng nhận định tình hình lây lan dịch Covid-19 rất nhanh tại các công ty, tương tự việc lây lan dịch tại điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (ở Q.Gò Vấp, trước đó).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khử khuẩn UVC DaiThu.com

Khử khuẩn UVC DaiThu.com

Khẩu trang trong môi trường phòng kín thời gian dài thì gần như bị vô hiệu do mật độ vi rút trong không khí cao và đã có kết luận vi rút lây truyền qua đường không khí chứ không chỉ qua giọt bắn mà khẩu trang có thể cản được. Cần biện pháp thông gió liên tục, và khử khuẩn không khí trong phòng để giảm mật độ vi rút, đồng nghĩa giảm nguy cơ lây nhiễm.
Trương Lương

Trương Lương

Dịch lây lan trong doanh nghiệp mà mỗi phong toả giản cách xã hội hàng quán dịch vụ là không được. Dân sinh chịu cảnh cơ hàn trong khi dịch không dập được.
Đề xuất biện pháp doanh nghiệp phải cho công nhân làm việc nội trú tại doanh nghiệp 21 ngày để dập dịch. Nếu doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện thì tạm ngừng hoạt động hoặc sắp xếp đủ nhân sự chủ lự để duy trì sản xuất nội trú.
Doanh nghiệp phải chung tay chịu thiệt hạu cùng nhân dân. Chứ giản cách xã hội, cấm cửa hàng quán miết dân khổ mà vẫn không dứt điểm dập tắt được dịch bệnh.
Trần Phong

Trần Phong

Áp dụng chỉ thị 16 ngay và luôn còn kip .Đừng chậm trễ thêm.
Trần Thị Bạch Loan

Trần Thị Bạch Loan

Nhiều người đeo khẩu trang y tế tới mức nhìn thấy đen thui , vậy làm sao có tác dụng !

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU