Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nói gì về việc thu phí cách ly người dân?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho rằng việc thu phí người dân từ vùng dịch TP.HCM và Hà Nội về cách ly là đúng quy định.
Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về việc thu phí cách ly /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về việc thu phí cách ly - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về việc thu phí cách ly
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ngày 3.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết tính đến sáng nay, Quảng Nam có gần 350 người, chủ yếu về từ TP.HCM, đang được tổ chức cách ly tập trung, ngành y tế cũng đã lấy mẫu đi xét nghiệm.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết tỉnh có chủ trương cách ly những người về từ vùng dịch, cụ thể là TP.HCM, Hà Nội từ ngày 1.4 thì bắt buộc phải cách ly tập trung và quy định rõ là có thu phí.

Theo ông Hai, ngoài Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 1779 của tỉnh Quảng Nam, thì theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, luật Xử lý vi phạm hành chính, bộ luật Hình sự, những người từ vùng dịch này cố ý đi đến địa phương khác sẽ bị xử phạt hành chính hoặc đến mức nguy hiểm phải xử lý hình sự.

“Những người từ Hà Nội và TP.HCM về tỉnh khi đưa vào cách ly sẽ thu phí xét nghiệm và phí trả tiền ăn”, ông Hai nói.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nói gì về việc thu phí cách ly người dân? - ảnh 1

Quảng Nam lập nhiều chốt chặn kiểm tra thân nhiệt cho người dân

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trả lời câu hỏi vì sao đợt trước tỉnh không thu phí người cách ly, kể cả người nước ngoài nhưng đợt này lại thu phí, ông Nguyễn Văn Hai cho hay, thời gian trước, người Việt Nam hay người nước ngoài vô tình trở thành những người buộc phải cách ly nên chúng ta phải có trách nhiệm rõ ràng. Những trường hợp đi du lịch thì địa phương đã khuyến khích tự trả phí .

Riêng những trường hợp về sau ngày 1.4 (từ TPHCM và Hà Nội), Chính phủ đã có chỉ thị khuyến cáo thực hiện cách ly xã hội, những người ở nơi khác về phải được giám sát theo dõi, khai báo y tế. Những người đó phải chịu trách nhiệm với cộng đồng, trong thời gian cách ly được chăm sóc y tế, xét nghiệm thì họ phải có trách nhiệm trả phí cho dịch vụ chăm sóc, ông Hai cho biết thêm.

Việt Nam có 233 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 6 ca mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hienhuupham

Hienhuupham

Khi đã có chỉ thị cách li xã phường ... Thì những người cố tình vi phạm di chuyển đến nơi khác thì phải trả phí là đúng . Còn ở tại chỗ không may bị nhiễm cách li sẽ được hỗ trợ .
Nguyễn Duy Tùng

Nguyễn Duy Tùng

Hợp lý, thu cao nữa là khác
Sa Duong Quang

Sa Duong Quang

Hết biết ông này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU