Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái kê khai tài sản không trung thực

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.7, nguồn tin Thanh Niên cho biết đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra về tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái.
“Biệt phủ” của ông Phạm Sỹ Quý tại P.Minh Tân, TP.Yên Bái   /// Ảnh: Lê Quân “Biệt phủ” của ông Phạm Sỹ Quý tại P.Minh Tân, TP.Yên Bái - Ảnh: Lê Quân
“Biệt phủ” của ông Phạm Sỹ Quý tại P.Minh Tân, TP.Yên Bái
Ảnh: Lê Quân
Quá trình thanh tra, đoàn thanh tra đã phát hiện ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản có một số nội dung không đúng so với thực tế. Dự kiến đầu tháng 8, nội dung kết luận thanh tra sẽ được Thanh tra Chính phủ công bố công khai.
Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái kê khai tài sản không trung thực - ảnh 1

tin liên quan

Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái nói gì về 'biệt phủ' ?
Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái nói về 'biệt phủ': 'Ngoài tiền đi vay, đây còn là kết quả của cả một quá trình tôi lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề'.
Trước đó, bản kê khai tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý vào cuối năm 2016 thể hiện ông Quý có một ngôi nhà tại tổ 51 (P.Minh Tân, TP.Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu; 1 căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2, giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có GCN quyền sở hữu. Ông Quý còn kê khai một số tài sản khác, gồm: nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có GCN quyền sở hữu; 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, tại tổ 51 P.Minh Tân (TP.Yên Bái), đã có GCN quyền sử dụng đất; 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng đã có GCN quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry. Trong phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng trang trại rộng 2 ha tại tổ 51 P.Minh Tân được nhận thừa kế từ bố mẹ đẻ trong năm 2016. Tổng thu nhập của ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng, theo giải thích của ông là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.
Tuy nhiên, nhiều tài liệu Thanh Niên thu thập được cho thấy từ tháng 7.2015, UBND TP.Yên Bái đã ban hành 5 quyết định chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, đất rừng sang đất ở cho bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý, nhưng diện tích đất này không được nêu rõ trong bản kê khai. Trao đổi với báo chí, ông Quý cũng cho biết đã vay nợ rất nhiều từ ngân hàng và người thân để xây dựng trang trại. Tuy nhiên, trong bản kê khai 2016 tại mục nợ từ 50 triệu đồng trở lên đã không thể hiện nội dung kê khai này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh

Trần Anh

Đã là quan chức thì không Ai bị điên cả. Mà nếu không Ai bị điên thì làm sao khai tài sản trung thực được, phải khai không trung thực chứ.
NG.D.H

NG.D.H

Ke khai không trung thực có nghĩa là khai không đầy đủ tài sản đang sở hữu, thì kê khai bổ sung cho đủ rồi nhận kỷ luật cảnh cáo là xong, nếu căng quá thì nghỉ việc thôi ông Qúy nhé.
nguyễn thị kim chung

nguyễn thị kim chung

Hehehe...Khi Thanh tra vào cuộc thì ngoài những làm ăn chân chính , những tài sản chân phụ làm người ta giật mình khi thấy sao cũng là người mà cán bộ giàu thế...
luatphan

luatphan

Việt Nam có pháp luật nên điều tra ông Quý phạm tội gì? Chứ đừng hỏi lấy tiền đâu ra mà giàu thế không
thuyết phục.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU