Giám đốc Sở TN- MT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở TN - MT An Giang Trần Đặng Đức bị cảnh cáo về mặt chính quyền do đã có vi phạm, trước đó đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật Đảng.
Ngày 15.9, nguồn tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết vào ngày 13.9, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Trần Đặng Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN - MT) An Giang.
Ông Trần Đặng Đức bị cảnh cáo do đã có vi phạm, đã bị kỷ luật Đảng theo Quyết định số 172-QĐ/UBKTTU ngày 10.6.2019 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang.
Giám đốc Sở TN- MT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo - ảnh 1

Giám đốc Sở TN - MT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy, từ năm 2013-2018, ông Đức với vai trò lãnh đạo Sở TN - MT đã có sai phạm trong khi tham mưu cho UBND tỉnh An Giang cấp 12 giấy phép khai thác cát sông, trong đó có cấp phép cho DNTN Thái Bình, mà không quy định thời gian hoạt động khai thác cát sông, dẫn đến việc DNTN Thái Bình khai thác bất kể ngày đêm, bị người dân phản đối; ngay cả cán bộ trong Sở cũng làm đơn tố cáo ông Đức là "bao che cho doanh nghiệp".
Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy An Giang chưa phát hiện ông Đức có tiêu cực nhưng việc ông tham mưu cho UBND tỉnh cấp giấy phép cho DNTN Thái Bình là không đúng.
Giám đốc Sở TN- MT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo - ảnh 2

Giám đốc Sở TN- MT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra nhiều sai phạm

Ông Đức thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản thu nhập không đúng quy định; giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực.
Cụ thể, ông Đức không giải trình rõ nguồn gốc căn nhà cấp 4 sử dụng kinh doanh tại TP.Long Xuyên; thửa đất diện tích 84 m2 tại TP.Long Xuyên, không kê khai nguồn gốc căn nhà cấp 3A giá trị 1,3 tỉ đồng tại TP.Long Xuyên; không kê khai nguồn tiền, giá trị kho hàng kinh doanh tại P.Bình Khánh…
Năm 2018, ông Đức kê khai thu nhập giảm từ 530 triệu đồng xuống còn 420 triệu đồng nhưng lại không nêu lý do là không đúng theo Quy định số 78/2013/NĐ-CP, ngày 17.7.2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập.
Ngoài ra, ông Đức có vi phạm, sai phạm, khuyết điểm như trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động không đúng quy định dẫn đến đơn thư khiếu nại tố cáo từ các cán bộ, nhân viên trong cơ quan…
Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy An Giang, từ năm 2013 - 2017, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN- MT tỉnh An Giang, ông Trần Đặng Đức đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, chủ quan, buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để xảy ra những phạm khuyết điểm…
Trước các vi phạm này, trong hai ngày 30.5 và ngày 3.6.2019, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã họp và kết luận những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành TN- MT, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Duc

Duc

Vi phạm như vậy mà cảnh cáo thì nhẹ quá
HAI LÚA

HAI LÚA

Đuổi việc cũng chả sao, với giấy phép khai thác cát không ghi rõ thời gian hoạt động thì nhận tiền đền ơn không là đủ sống khỏe. Lo lắng là các cán bộ này tiếp tục cống hiến thì nguy cho đất nước quá!
Poet Hansy

Poet Hansy

Ông này phạm luật nhiều quá. Nếu còn để trong hàng ngũ lãnh đạo của tỉnh thì có vẻ không ổn. Đề nghị làm rõ những tài sản bất minh không thể giải trình và đưa ra xét xử.
Tri Giao

Tri Giao

Hoan nghênh UBKT Đảng ủy & UBND tỉnh AG đã xử lý kỷ luật ông Trần Đặng Đức. Dù có thể chậm nhưng vẫn còn kịp để làm gương cho các vị Giám đốc sở khác. Đề nghị tiếp tục rà soát các giấy cấp phép khai thác cát khác, xem xét hậu quả sạt lở bờ sông để truy cứu trách nhiệm tổ chức cá nhân liên quan và đền bù cho người dân bị ảnh hưởng.
Nguyễn Đại Minh

Nguyễn Đại Minh

Loại cán bộ biến chất này cho nghỉ luôn, thu hồi tài sản thiếu minh bạch...
nguyễn văn Dết

nguyễn văn Dết

Góp phần làm sạt lở quốc lộ 91 mà chưa có sai phạm? Lá trút rơi nhiều đâu đâu phải bởi mùa thu...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU