Giám đốc Sở GTVT: Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper từ hôm nay

57 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo chỉ thị của thành phố, trước mắt shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động, do đây là hoạt động không kiểm soát được.
Sáng nay, người dân Hà Nội vẫn gửi hàng qua dịch vụ của Be /// Ảnh Kim Chung Sáng nay, người dân Hà Nội vẫn gửi hàng qua dịch vụ của Be - Ảnh Kim Chung
Sáng nay, người dân Hà Nội vẫn gửi hàng qua dịch vụ của Be
Ảnh Kim Chung
Sáng nay, 24.7, dù Hà Nội đã chính thức áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, song các tuyến đường chính của thành phố như Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng vẫn rất đông đúc. Nhiều shipper giao hàng của các thương hiệu như Grab, Now, Gojek... vẫn chạy liên tục trên đường.
Việc shipper không được nhắc đến trong Chỉ thị 17/CT-UBND của TP.Hà Nội tối qua, 23.7, khiến không chỉ giới shipper mà người dân cũng rất hoang mang khi không biết hoạt động giao hàng có được cho phép không. 
Từ đêm qua, chị K.T (Q.Hai Bà Trưng) đã rất băn khoăn không biết gạo và đồ lễ đặt hàng có được giao vào sáng nay hay không. Từ sáng sớm nay, cửa hàng gạo quen của chị đã giao hàng do không biết bao giờ sẽ bị áp dụng cấm ship. "Em ship gạo rất dễ thương, để gạo trước cửa, lùi ra xa, bảo đảm giãn cách", chị T. cho biết.

Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper phòng Covid-19

Dừng hoạt động "ship" do không kiểm soát được

Trao đổi với Thanh Niên sáng 24.7, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết trước mắt, theo chỉ đạo của thành phố, đối với shipper trên địa bàn thủ đô sẽ tạm dừng hoạt động. Lý do, hiện nay chưa thể kiểm soát được lực lượng shipper (giao hàng) này và nếu không may họ đi lại "lung tung, gieo rắc dịch bệnh" sẽ rất nguy hiểm.
Liên quan đến việc nếu người dân mua hàng online trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích…, ông Viện cho biết, các hoạt động ship này cũng sẽ tạm dừng.
“Thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng. Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể”, ông Viện nhấn mạnh.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân khi giãn cách phòng Covid-19

Trong đêm qua, Grab đã ra thông báo cho biết, thực hiện Chỉ thị 17, Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, Grab Doanh nghiệp, Grab Taxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24.7.
Tuy nhiên, ứng dụng này cho biết, các dịch vụ GrabExpess (giao nhận hàng hoá) và GrabMart (đi chợ) vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).
Về vấn đề này, ông Viện cho biết sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm Nguyễn

Thanh Tâm Nguyễn

Vẫn chưa rút kinh nghiệm bài học từ Tp HCM, shipper không đi mua dùm thì dân chúng bu vào cũng đi mua, rồi lại bảo dân chúng ra đường không có lý do chính đáng!
Hoang Cong Minh

Hoang Cong Minh

nên cho shipper làm dịch vụ giao hàng, ship đồ ăn, vì shipper đi đâu có lịch trình rõ ràng dễ quản lý, shipper làm cho nhiều người, tại sao cấm shipper, thay vì cấm shipper thì hãy ra lệnh bắt buộc người dân mua hàng qua shipper
Toàn Dương Quốc

Toàn Dương Quốc

Cấm là đúng! Nếu shipper nào cũng âm tính và thực hiện đúng 5k, không nhận tiền măt, hoặc có nhận thì phải xịt cồn luôn tiền để khử khuẩn thì có thể an tâm hoạt động được.
Cấm shipper thì 1 xóm nhỏ cử 1 người đại diện "âm tính" 3 hoặc 7 ngày đi mua 1 lần, khi người đó về lại cho cách li trong nhà 7 ngày, lại cử người khác đi chợ.
Âm tính ở đây có nghĩa là người đó đã ở nhà từ 7 ngày trở lên mà k có triệu chứng gì chứ không nhất thiết là phải test làm tốn que thử không cần thiết( 10 đô/ 1 que chứ không rẻ đâu).
5 phản hồi
iTuan Khai Truong

iTuan Khai Truong

Ko cho shipper giao thì người ta cũng tự đi mua, cũng vậy thôi mà ông gđ sở?
Black Bean

Black Bean

Tức là thay vì chỉ 1 shipper đi giao hàng cho 50 người (ít rủi ro lây nhiểm hơn), bây giờ 50 người đó phải rải ra tự đi mua ở các nơi đông tập trung người (nguy cơ cho cả 50 người)?
Tân Lê

Tân Lê

Mổi gđ có phiếu đi chợ, mấy ông shiper nó tiếp xúc một ngày cả đống người, chưa nói bị nhiểm vào người, quần áo, xe , cầm nắm... ôi thôi.
5 phản hồi
Vinh Tran

Vinh Tran

Bất hợp lý quá: thay vì khiến người dân đổ xô đi mua sắm thì cứ để shipper họ làm. Kiểm soát thì có hệ thống ứng dụng lo rồi.
Tan Le

Tan Le

Sip hàng không cho thì dân tự đi tìm mua hay sao? Nói chung là cái ông ra qui định này để cho khỏe ông ấy, còn người dân thì,... không quan tâm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU