Giám đốc Sở Du lịch xin lỗi du khách Ai Cập bị cướp

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 16.3, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cùng lãnh đạo P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) gặp chị Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh (22 tuổi, du khách Ai Cập) để xin lỗi về việc chị bị cướp ngày 11.3.
Bà Văn Thị Bạch Tuyết (bên phải) gặp chị Ali Aldoh để xin lỗi và động viên - Ảnh: Lê Tân Bà Văn Thị Bạch Tuyết (bên phải) gặp chị Ali Aldoh để xin lỗi và động viên - Ảnh: Lê Tân
Bà Văn Thị Bạch Tuyết (bên phải) gặp chị Ali Aldoh để xin lỗi và động viên - Ảnh: Lê Tân
Thay mặt ngành du lịch TP, bà Tuyết xin lỗi chị về sự việc đáng tiếc đã xảy ra và gửi tặng chị Ali Aldoh món quà kỷ niệm. Đại diện Sở Du lịch TP lý giải có chậm trễ trong việc xin lỗi là do sau khi sự cố xảy ra, hôm sau chị Ali Aldoh đi Đà Lạt, đến sáng 16.3 mới trở lại TP.HCM.
Nói chuyện với báo chí, Ali Aldoh cho biết chị đến TP.HCM ngày 9.3 và có ý định rời VN ngày 7.4, với kế hoạch dự tính sẽ đến Huế, Quảng Bình, Sa Pa, Cát Bà, Hà Nội... Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành trình thì ngày 11.3 chị bị 2 tên đi xe máy áp sát giật túi xách ở đường Lương Hữu Khánh, P.Phạm Ngũ Lão (Q.1). Vụ cướp khiến chị Ali Aldoh mất 230 USD, thẻ ATM và 1 số giấy tờ cá nhân, nhưng may mắn không mất hộ chiếu. Ngay sau đó, chị đến công an phường trình báo và nhận được sự hỗ trợ.
Tuy nhiên, tuyến đường Lương Hữu Khánh không có camera nên khó tìm kiếm thủ phạm. “Tôi đã đi du lịch 10 nước nhưng đây là lần đầu tiên rơi vào tình trạng sợ hãi khi bị cướp giật”, chị Ali Aldoh nói và chia sẻ: “Bất ngờ là sau khi sự việc xảy ra, tôi nhận được rất nhiều sự động viên, giúp đỡ từ phía người dân và doanh nghiệp du lịch. Người dân ở TP.HCM rất thân thiện và giúp đỡ tôi rất nhiều. Dù sự việc không hay xảy ra nhưng đó chỉ là hành động của 2 - 3 người, còn người dân TP rất thân thiện và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi yêu người dân ở đây và hy vọng sẽ có dịp sang thăm cùng với bạn bè”.
Nữ du khách này cũng đề nghị chính quyền lắp thêm nhiều camera ở đường phố và có người phiên dịch tiếng Anh ở công an phường để hỗ trợ du khách trong việc khai báo.
Để tạo ấn tượng và giúp chị Ali Aldoh quên đi câu chuyện không hay vừa qua, ông Vũ Đình Quân, Tổng giám đốc Bến Thành Tourist, cho hay chị Ali Aldoh sẽ được lưu trú miễn phí ở khách sạn của Bến Thành Tourist trong suốt thời gian ở VN. Ngoài ra, Bến Thành Tourist miễn phí tour xuyên Việt đến những địa điểm mà chị Ali Aldoh yêu thích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần lâm

trần lâm

Khách Tây mang lại rất nhiều lợi ích cho DN và người dân ở khu phố Tây quận 1. Sao các DN và người dân ở đó không góp tiền thuê các công ty vệ sỹ tuần tra bảo vệ an ninh khu vực này nhỉ? hoặc cùng nhau lập 1 đội bảo vệ như ở Phú Mỹ Hưng đã làm, cùng góp chi phí vào thì đâu tốn kém lắm đâu.
thanh hoàng

thanh hoàng

Thế tất cả các vụ người nước ngoài bị cướp ở thành phố Hồ Chí Minh đều được xin lỗi hay không?
Trần Mai Sơn

Trần Mai Sơn

Đầy tính nhân văn, mang đặc bản sắc Việt
minh thu

minh thu

Sống ở ngoại thành TpHCM cũng không dám đi lang thang ở trung tâm TpHCM ..nói gì người nước ngoài đi lơ ngơ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU