Giám đốc Công ty DCB lừa đảo như thế nào ?

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty DCB, đặt cọc mua các khu đất nằm trong quy hoạch, sau đó tự ý phân lô, vẽ dự án đất nền không có thật để bán cho nhiều người nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Nguyễn Văn Chung (phải) bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” 	 /// Ảnh: CTV Nguyễn Văn Chung (phải) bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” - Ảnh: CTV
Nguyễn Văn Chung (phải) bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Ảnh: CTV
Ngày 10.3, nguồn tin của PV Thanh Niên từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin thêm về vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan Nguyễn Văn Chung (35 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB). Chung đã bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam trước đó (Thanh Niên đã đưa tin).
Theo Công an TP.HCM, từ tháng 3 - 6.2018, Nguyễn Văn Chung đã thực hiện các hợp đồng đặt cọc mua các khu đất nằm trong quy hoạch, sau đó tự ý phân lô, vẽ dự án đất nền không có thật để bán cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tiền.
Cụ thể: Ngày 25.3.2018, Chung ký hợp đồng đặt cọc với bà T.N.L (ngụ Q.Tân Bình) để thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất các thửa số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, tờ bản đồ số 2 (thuộc P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) của bà L. với giá tổng cộng 276 tỉ đồng. Chung đã đưa cho bà L. 200 triệu đồng tiền cọc. Hôm sau, Chung đưa cho bà L. 3 tỉ đồng và thực hiện hợp đồng công chứng việc mua bán các thửa đất nói trên.
Sau đó, Chung tự ý lập bản vẽ, phân lô kiếm người để bán đất nền trên khu đất vừa đặt cọc mua của bà L. Biết được việc này, bà L. yêu cầu Chung dừng lại và đến văn phòng công chứng hủy hợp đồng công chứng nói trên.
Mặc dù biết rõ các thửa đất từ 1 - 10 thuộc diện bị thu hồi để triển khai khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh… và thực tế đã ký hủy hợp đồng đặt cọc với bà L., nhưng Chung vẫn tự ý phân lô khu đất trên để ký hợp đồng đặt cọc nhận chuyển nhượng cho 8 người, chiếm đoạt 16 tỉ đồng.
Trước đó, tháng 2.2018, Chung ký hợp đồng đặt cọc với bà L.T.H.L (ngụ Q.Tân Bình) để thỏa thuận nhận chuyển nhượng các thửa đất số 315, 515, 814, tờ bản đồ số 6 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) với giá 40 tỉ đồng. Các thửa đất nói trên cũng nằm trong quy hoạch. Trong khi giao dịch mua bán chưa hoàn tất, đất nằm trong quy hoạch nhưng Chung vẫn tự ý phân lô, ký hợp đồng bán cho người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Xin quý báo hướng đẫn tôi chi tiết các phần việc phải làm, để tôi tiến hành tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền mua đất của Nguyễn văn Chung , cám ơn quý báo ( địa chỉ nhận của tôi : huyvsg@gmail.com)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU