Giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt vì vẽ dự án đất nền 'ma'

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina), người có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền 'ma' tại Q.Bình Tân, Q.9…
Ngày 1.11, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q.4), Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina, trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Nhung được xác định có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền “ma” tại Q.Bình Tân, Q.9… lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng.
Như Báo Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều người dân đã tố cáo bà Phạm Thị Tuyết Nhung lừa đảo. Cụ thể, Công ty Angel Lina nhận là chủ đầu tư khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q.9), tự vẽ dự án và bán cho người dân dưới hình thức góp vốn đầu tư.
Tương tự, bà Nhung cũng lập ra dự án “ma” có tên khu dân cư Tây Lân (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) bán cho nhiều người. Đến thời hạn cam kết giao đất cho khách hàng, bà Nhung tìm cách né tránh, kéo dài thời gian rồi trả mặt bằng công ty bỏ trốn.
Qua điều tra, các cơ quan chức năng xác định, các khu đất mà Công ty Angel Lina bán cho khách hàng đều chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch.
Hiện cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai

Hai

Alibaba phiên bản chuẩn
Minh Bạch

Minh Bạch

Pháp luật cần nghiêm khắc trừng trị những kẻ lưu manh, côn đồ lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để lừa gạt người dân. Đây cũng là kẽ hở cho các thế lực xấu lợi dụng để chống phá đất nước trong tương lai.
Nghiêm thành Nhơn

Nghiêm thành Nhơn

Nhà nước cần xữ lý nhanh và mạnh tay với loại tội phạm này. Ngoài ra cũng nên điều tra, truy tìm tận gốc rễ. Tôi không tin loại tội phạm này hoạt động đơn phương, không có sự tiếp tay của một ai đó, hoặc một tập thể nào đó. Không nghiêm trị có mà loạn đất nước.
Nghĩa hồ

Nghĩa hồ

Đất quận 9 đỗ xuân hợp mà rao 15 - 20tr/m2 thế mà các nhà đầu tư vẫn tin thì giờ kêu cái gì , họ đánh vào lòng tham và sự không hiểu biết của các nhà đầu tư cùi bắp ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU