Giám đốc Công an Đà Nẵng thông tin vụ chuyên viên đất đai 'tuồn' 28 sổ đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ án một cán bộ “tuồn” sổ đỏ của công dân ra ngoài để người khác mang đi cầm cố, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vẫn còn 6 sổ đỏ chưa thu hồi được.
Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Vũ Xuân Viên thông tin về vụ tuồn 28 sổ đỏ ra ngoài cho người khác cầm cố /// Ảnh: Hoàng Sơn Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Vũ Xuân Viên thông tin về vụ tuồn 28 sổ đỏ ra ngoài cho người khác cầm cố - Ảnh: Hoàng Sơn
Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Vũ Xuân Viên thông tin về vụ tuồn 28 sổ đỏ ra ngoài cho người khác cầm cố
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 7.10, tại buổi họp báo về tình hình 9 tháng đầu năm do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức, các phóng viên đã đặt câu hỏi về kết quả điều tra vụ án chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) Q.Sơn Trà “tuồn” nhiều sổ đỏ ra ngoài cho người khác cầm cố.
Trả lời câu hỏi này, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết “sự việc xảy ra tại Văn phòng ĐKĐĐ Q.Sơn Trà ngoài phòng ngừa của công an”.
“Thậm chí, chúng tôi không nghĩ sự việc này lại xảy ra”, ông Viên nói và thông tin lại sự việc Dương Thị Ngọc Anh (nhân viên hợp đồng Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ Q.Sơn Trà) đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình giao cho bà Đào Thị Như Lệ (trú tại Q.Hải Châu) để bà này mang 28 sổ đỏ ra thế chấp bên ngoài.
“Sau khi nhận được thông tin, chỉ trong vòng 4 ngày điều tra xác minh, công an đã thu hồi được 22 sổ đỏ. Hiện còn 6 giấy thì chưa thu hồi được và thực hiện các bước theo quy định của pháp luật về thất lạc giấy”, thiếu tướng Viên, nói.
Ông Viên cũng cho hay, cơ quan công an đã khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ đối với 2 người gồm Dương Thị Ngọc Anh và đồng phạm là bà Đào Thị Như Lệ.
Hiện nay, Công an TP đang củng cố hồ sơ, chuẩn bị khởi tố Đào Thị Như Lệ về hành vi lừa đảo.
“Mở rộng điều tra, chúng tôi đã xử lý 1 người về tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan vụ việc này. Toàn bộ vụ việc còn rất dài, rất nhiều việc. Hồ sơ thu giữ còn rất nhiều. Chúng tôi đang phân loại và tiến hành điều tra. Kết quả đến đâu chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí nắm”, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Vũ Xuân Viên nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, trong tháng 7, bà Dương Thị Ngọc Anh đã lấy 28 sổ đỏ của công dân “tuồn” cho bà Đào Thị Như Lệ (cùng 41 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) mượn.
Sau đó, bà Lệ dùng sổ đỏ để thế chấp vay mượn hàng trăm tỉ đồng của nhiều người. Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU