Giải quyết dứt điểm hồ sơ người có công tồn đọng trong năm 2020

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các địa phương giải quyết dứt điểm hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng, kết thúc việc xem xét, giải quyết hồ sơ tồn đọng vào năm 2020.
Ngày 8.7, Bộ LĐ-TB-XH đã có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc đôn đốc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo Chỉ thị số 14-CT/TƯ của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020).
Trong công điện, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các địa phương đặc biệt quan tâm, ưu tiên bố trí nguồn lực, huy động sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với mục tiêu đến hết năm 2020, 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; giải quyết dứt điểm hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng, kết thúc việc xem xét, giải quyết hồ sơ tồn đọng vào năm 2020; hoàn thành hỗ trợ người có công về nhà ở và việc xóa nghèo đối với hộ nghèo có thành viên là người có công.
Bộ này cũng yêu cầu các địa phương hoàn thành việc sửa thông tin trên bia mộ. Cụ thể, đối với những mộ liệt sĩ không có thông tin hoặc đang khắc chữ "liệt sĩ vô danh" hoặc "liệt sĩ không xác định được danh tính"... thì trên bia mộ ghi "liệt sĩ chưa xác định được thông tin"; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; đảm bảo điều kiện đưa các bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU