Giải cứu 12 thiếu nữ bị nhốt giữ, ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

12 thiếu nữ độ tuổi từ 13 - 16 vừa được lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa giải cứu khi đang bị nhốt giữ, bắt ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke.
Nghi phạm Trần Quốc Tuấn bị bắt giữ /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nghi phạm Trần Quốc Tuấn bị bắt giữ - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Trần Quốc Tuấn bị bắt giữ
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 18.5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) giải cứu 12 thiếu nữ bị nhốt giữ, bắt ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke.
Trước đó, tối 17.5, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của 2 đơn vị trên bất ngờ ập vào ngôi nhà 2 tầng ở thôn Yên Doãn (xã Đông Yên, H.Đông Sơn, Thanh Hóa), phát hiện và giải cứu 12 thiếu nữ từ 13 - 16 tuổi đang bị nhốt giữ trong các căn phòng khóa trái cửa. Các nạn nhân chủ yếu ngụ tại các huyện miền núi tỉnh Gia Lai, Nghệ An và Thanh Hóa.
Giải cứu 12 thiếu nữ bị nhốt giữ, ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke - ảnh 1

Ngôi nhà nơi 12 cô gái bị nhốt giữ

Ảnh Công An Thanh Hóa Cung Cấp

Sau khi giải cứu các nạn nhân, lực lượng công an đã truy tìm và bắt giữ Trần Quốc Tuấn (22 tuổi, ngụ tại xã Đông Văn, H.Đông Sơn), nghi phạm nhốt giữ các thiếu nữ trên, để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.
Quá trình điều tra, cơ quan công an bước đầu xác định, Tuấn câu kết với Lê Văn Tiến (26 tuổi, ngụ tại xã Đông Hòa, H.Đông Sơn) để "chăn dắt", bắt ép nhiều cô gái làm nhân viên phục vụ quán karaoke.
Để thực hiện mục đích, Tuấn và Tiến thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội các thông tin tuyển nhân viên bán hàng cho các cửa hàng buôn bán quần áo, phục vụ nhà hàng… với mức thu nhập cao.
Giải cứu 12 thiếu nữ bị nhốt giữ, ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke - ảnh 2

Lực lượng công an kiểm tra nơi các cô gái bị nhốt giữ

Ảnh Công An Thanh Hóa Cung Cấp

Khi có ai đồng ý làm việc, Tuấn và Tiến hẹn gặp ở H.Đông Sơn, hoặc đón trực tiếp rồi đưa vào ngôi nhà 2 tầng ở xã Đông Yên (ngôi nhà được nghi phạm Trần Quốc Tuấn thuê) nhốt, sau đó bắt ép làm nhân viên phục vụ các quán karaoke trên địa bàn nhiều huyện ở tỉnh Thanh Hóa. Nếu nạn nhân nào không làm theo sự sai khiến của các nghi phạm, thì bị đe dọa, đánh đập.
Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự nghi phạm Trần Quốc Tuấn đề điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật. Riêng nghi phạm Lê Văn Tiến đã bỏ trốn và đang bị lực lượng công an truy bắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cap Huu Tri

Cap Huu Tri

Đối với các đối tượng này thì hãy ra mức tù chung thân hoặc tử hình để làm gương để trấn áp tội phạm. Vì pháp luật xử lý quá nhẹ khiến cho tội phạm ngày càng tăng. Nếu mà xử phạt chỉ 1-2 năm tù thì khi ra khỏi tù, những thành phần này sẽ hoạt động với mức độ tinh vi hơn nữa. Vừa tốn cơm tù vừa vỗ béo cho chúng
Minh Tú

Minh Tú

Đúng vậy! Mức án phải tính quy theo đầu người mà nhân lên chứ cứ quy định chung chung trong vòng trên bao nhiêu người, dưới bao nhiêu người, tóm lại 20-30 người cũng như tội với 1-2 người thì quá nhẹ. Giống như kiểu cho vô cơ sở để học hỏi nâng cao trình độ vậy.
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Chúng bắt giữ người và xử dụng người như thời chiếm hữu nô lệ ấy nhỉ ? thế thì cũng phải xử chúng như thời đó để chúng nếm mùi đời chứ
Minh Tú

Minh Tú

Tội phạm ngày càng trẻ hóa, mới hai mấy tuổi đã có thể tổ chức tụ điểm có đến hơn chục người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU