Giả văn bản 'troll bạn bè ngày cá tháng tư', 11 học sinh bị triệu tập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giả mạo và phát tán lên mạng văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh, sinh viên được nghỉ học phòng dịch Covid-19, công an triệu tập 11 học sinh đến làm việc.

 

Các học sinh bị triệu tập đến trụ sở công an làm việc  /// Ảnh: Công an cung cấp Các học sinh bị triệu tập đến trụ sở công an làm việc - Ảnh: Công an cung cấp
Các học sinh bị triệu tập đến trụ sở công an làm việc
Ảnh: Công an cung cấp
Chiều 8.4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) triệu tập 11 học sinh THCS và THPT trên địa bàn đến làm việc, vì có hành vi giả mạo và phát tán văn bản giả của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh, sinh viên được nghỉ học hết ngày 30.4.2020, để phòng dịch Covid-19, gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.
Giả văn bản 'troll bạn bè ngày cá tháng tư', 11 học sinh bị triệu tập - ảnh 1

Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng bị học sinh N.P làm giả và phát tán lên mạng

Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh, sinh viên được nghỉ học hết ngày 30.4.2020 để phòng dịch Covid-19. Trước thông tin trên, bước đầu Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng xác định văn bản trên xuất phát từ H.Đức Trọng.
Tiếp đó đơn vị này phối hợp với Công an H.Đức Trọng lần lượt triệu tập 11 học sinh trên địa bàn để làm rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Sau 2 ngày khẩn trương điều tra, cơ quan Công an xác định N.P, học sinh lớp 9 một trường THCS trên địa bàn H.Đức Trọng là tác giả của văn bản giả trên.
Cụ thể, N.P khai nhận tải từ mạng Internet hình ảnh văn bản 1775/UBND-VX1 ngày 27.3.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về việc “cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 28.3.2020 đến hết ngày 15.4.2020”. Sau đó, N.P sửa lại ngày ký 1.4.2020 và nghỉ học “từ 15.4.2020 đến hết ngày 30.4.2020 rồi gửi vào nhóm chat của lớp để lừa bạn bè nhưng không ngờ hình ảnh văn bản giả bị các học sinh khác phát tán lên mạng xã hội.
 Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm, do các em còn là học sinh nên cơ quan chức năng mời lên làm việc, cùng gia đình nhắc nhở, răn đe; đồng thời phối hợp với các trường tiến hành kiểm điểm, yêu cầu các em cam kết không tái phạm.
Cả 11 học sinh liên quan đều thừa nhận việc phát tán lên mạng văn bản giả với mục đích “troll bạn bè ngày cá tháng tư” trong khi cả nước đang nỗ lực chống dịch Covid-19 là hành vi sai trái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU