Giả thầy chùa đi cúng giải vong, dùng tiền âm phủ tráo đổi tiền thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nói các nạn nhân bị vong theo cần phải cúng giải vong, lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, hai thầy chùa giả mạo dùng tiền âm phủ để tráo đổi tiền thật.
Hai bị cáo tại phiên tòa /// Ảnh: Nguyễn Long Hai bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Nguyễn Long
Hai bị cáo tại phiên tòa
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 17.4, TAND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Duy Phong (32 tuổi, quê Tiền Giang) 3 năm tù giam và Đỗ Văn Hiền (47 tuổi, quê Tiền Giang) 2 năm 6 tháng tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phong và Hiền làm nghề bán nhang dạo nên quen biết nhau. Khoảng 11 giờ ngày 18.11.2018, trong lúc đi bán nhang dạo, Phong làm quen với chị N.T.T (41 tuổi, quê Đồng Nai). Biết chị T. vừa phá thai nên Phong nói chị này có... vong âm theo, cần nhờ thầy cúng giải vong. Nghe Phong nói, chị T. tin lời ngay.
Phong về bàn bạc với Hiền lừa đảo chị T. bằng cách dùng tiền âm phủ để đánh tráo tiền thật mà chị T. mang ra cúng.
Cả 2 cùng mua tiền âm phủ bỏ trong túi vải. Trưa 19.11, cả 2 đến nhà chị T. cúng.  Sau khi cúng xong, Hiền nói chị T. phải mang tiền ra cúng để gặp may mắn và chị T. lấy 39,5 triệu đồng (tiền mệnh giá 500.000 đồng) ra cúng. Hiền lấy giấy bọc số tiền trên lại rồi yêu cầu mọi người ra ngoài.  Khi những người trong nhà nạn nhân ra ngoài, Hiền đánh tráo toàn bộ số tiền thật bằng tiền âm phủ.
Để tránh bị phát hiện, Hiền yêu cầu chị T. cất số tiền trên vào tủ và 3 ngày sau mới được lấy ra xem. Ngoài số tiền này, chị T. còn đưa cho cả hai 6 triệu đồng để mua am và tiền công.
Sau khi Phong và Hiền đi về, chị T. mở tiền ra thì phát hiện toàn tiền âm phủ nên trình báo công an.
Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 1.12.2018, Phong đến nhà bà B.K.H (50 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) để bán nhang và nói rằng bà Hồng bị vong âm theo nên cần nhờ thầy cúng đuổi vong thì bà H. đồng ý và nhờ Phong tìm thầy.
Phong gọi Hiền đóng giả thầy chùa đến nhà bà H. để cúng. Sau khi cúng xong, Hiền nói bà H. có tiền tương ứng với những con số 39, 49, 79 thì đưa để làm lễ cúng giúp làm ăn gặp may mắn.
Không nghi ngờ gì, bà H. lấy 79 triệu đồng đưa cho cả hai để làm lễ cúng hạn. Trong lúc cúng, cả hai yêu cầu bà H. ra ngoài và cùng tráo đổi tiền.
Khi cả hai yêu cầu bà H. mang số tiền mà đã bị tráo đổi cất trong tủ 3 ngày sau mới được mở ra xem thì bị bà H. nghi ngờ.  Bà H. liền mở số tiền ra, phát hiện số tiền đã bị tráo đổi thành tiền âm phủ nên cùng mọi người bắt giữ cả hai giao cho cơ quan công an.
Tại phiên xử, cả 2 khai nhận không biết cúng giải vong nhưng muốn lừa tiền của người khác nên đã đóng giả thầy chùa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU