Gia Lai: Tường đổ, đè người dân trong bão số 9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại nhiều khu vực của Gia Lai đã có mưa to đến rất to. Từ khoảng 23 giờ tối qua 27.10 đến sáng nay 28.10, Gia Lai cũng như khu vực bắc Tây Nguyên đã có gió mạnh. 
Người dân bị bức tường đổ đè vào người

 /// Ảnh: Trần Hiếu Người dân bị bức tường đổ đè vào người - Ảnh: Trần Hiếu
Người dân bị bức tường đổ đè vào người
Ảnh: Trần Hiếu
Sáng nay 28.10, Sở GD - ĐT Gia Lai đã có công văn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29.10. Do ảnh hưởng của bão số 9, gió to đã làm cho nhiều cây cối ngã đổ. Một số cây ngã đổ vào xe ô tô đậu bên đường gây thiệt hại không nhỏ cho các chủ phương tiện.

Tâm bão số 9 vào sâu trong đất liền, gió giật kinh hoàng từ Đà Nẵng đến Phú Yên

Khoảng 10 giờ hôm nay 28.10, một người dân ở TP.Pleiku đã bị chấn thương trong tình trạng nguy kịch. Nguyên do người này trong lúc chở vợ đi bán rau ở chợ gần đó đã đứng gần bờ tường ở ngã tư Nguyễn Viết Xuân – Lê Thị Riêng, không may tường xây lâu năm bị mưa lớn ngấm nước nên ngã đổ, đè trúng người, sau đó tử vong. Nạn nhân là anh Pyan (32 tuổi, trú tại P.Chi Lăng, TP.Pleiku).
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 28.10, ông Nguyễn Văn Huấn, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây nguyên, cho biết: “Trong 12 giờ qua, khu vực bắc Tây nguyên có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tại Kon Tum có một số vùng lượng mưa đo được từ 50 - 110 mm, Gia Lai mưa phổ biến từ 30 - 70 mm, đặc biệt tại thị xã An Khê (Gia Lai) giáp tỉnh Bình Định, lượng mưa hơn 100 mm, gió mạnh cấp 8. Tại TP.Pleiku sáng nay có gió giật cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, khu vực Tây nguyên, đặc biệt là bắc Tây nguyên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, từ 50 đến hơn 200 mm, gió cấp 6,7 mà có khả năng giật cấp 9,10. Hiện mực nước ở các sông, suối, hồ chưa đang ở ngưỡng an toàn. Dự báo đến 22 giờ tối nay, một số khu vực sông ở bắc Tây nguyên, lũ sẽ ở mức báo động 3. Người dân ở các vùng thấp nên đặc biệt chú ý để di dời, tránh xảy ra thiệt hại đáng tiếc”.
Hiện Gia Lai vẫn đang mưa to và gió giật mạnh.

Hơn 1.000 ha mía bị gãy đổ

Sáng nay 28.10, do ảnh hưởng của bão số 9, tại nhiều khu vực của Gia Lai đã có mưa to đến rất to. Gió to đã làm cho nhiều cây cối ngã đổ.
Cũng do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều hãng xe khách từ Gia Lai đi các tỉnh cũng cắt hoặc giảm chuyến. 
Gió lớn đã làm hơn 1.000 ha mía của người dân ở vùng đông và đông nam Gia Lai sắp thu hoạch và hơn 200 ha lúa bị gãy đổ, hơn 30 nhà dân, phòng học bị tốc mái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU