Gia Lai tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 22.12, tại TX.An Khê (Gia Lai) diễn ra lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ vừa được tìm thấy.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng /// Ảnh: Trần Hiếu Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: Trần Hiếu
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng
Ảnh: Trần Hiếu
Lễ truy điệu, an táng 45 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 25 bộ hài cốt cùng chung một hố chôn tập thể; được Đội tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ tỉnh Gia Lai (Đội K52) tìm kiếm, cất bốc tại P.Ngô Mây, TX.An Khê.
Nhiều di vật được tìm thấy cùng như tăng, võng, dép… Tất cả các hài cốt liệt sĩ đều không xác định được danh tính cụ thể. Căn cứ vào những di vật tìm được, nguồn tin từ người dân cung cấp, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xác định được các liệt sĩ này hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Gia Lai tổ chức truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ  - ảnh 1
Hài cốt và di vật liệt sĩ được tìm thấy
Ảnh: Trần Hiếu
Dự lễ truy điệu, đưa tiễn hài cốt các liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ An Khê (TX.An Khê) có lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đại diện Ban Chỉ đạo 515 quốc gia, Quân khu 5; Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và đông đảo người dân TX.An Khê.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
lã quốc chiên

lã quốc chiên

Anh tôi là Lã Quý Thống, quê Thái Bình hy sinh 1968 ở làng Ring, đối diện sân bay Pleicu , si có t. tin xin gọi cho dd: 0933188601.Xin cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU