Gia Lai: Tiêm vắc xin Covid-19 cho người ở 'tuyến đầu' chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.3, ngành y tế tỉnh Gia Lai tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch.
Lực lượng ở tuyến đầu chống dịch được ưu tiên tiêm vắc xin trước /// Ảnh: Trần Hiếu Lực lượng ở tuyến đầu chống dịch được ưu tiên tiêm vắc xin trước - Ảnh: Trần Hiếu
Lực lượng ở tuyến đầu chống dịch được ưu tiên tiêm vắc xin trước
Ảnh: Trần Hiếu
Theo đó, những mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca đầu tiên đã được tiêm cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai. Ngành y tế tỉnh Gia Lai trước đó cũng đã chuẩn bị nhân lực, phương tiện sẵn sàng để xử lý những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tiêm.
Đợt này, Gia Lai được phân bổ 1.900 liều vắc xin của Astra Zeneca và tất cả được ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Trong sáng nay đã có 12 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến Gia Lai được tiêm vắc xin.
Sau tiêm, người được tiêm vắc xin ngồi nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.
Quá trình tiêm diễn ra an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm. Có mặt tại điểm tiêm theo phân công của Bộ Y tế, TS. Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên nói: “Điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện dã chiến Gia Lai đã chuẩn bị rất tốt các khâu theo đúng yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU