Gia Lai: Pleiku là đô thị loại I

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Pleiku được Chính phủ công nhận là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Gia Lai tại quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 22.01.2020.
TP.Pleiku đang có những bước phát triển  mạnh /// Ảnh: Trần Hiếu TP.Pleiku đang có những bước phát triển mạnh - Ảnh: Trần Hiếu
TP.Pleiku đang có những bước phát triển mạnh
Ảnh: Trần Hiếu
Tối 25.9, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên về tham dự lễ.
TP.Pleiku được Chính phủ công nhận là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh Gia Lai tại quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 22.01.2020.
TP.Pleiku hiện nay có diện tích tự nhiên hơn 26.000 ha, dân số gần 255.000 người với 28 dân tộc anh em cư trú tại 22 xã, phường, trong đó có 37 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10,82%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 83,2 triệu đồng/năm.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc mừng TP.Pleiku được công nhân là đô thị loại I và nhấn mạnh: “Nhân dân, các dân tộc TP. Pleiku đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã 3 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Đây là điều kiện thuận lợi để TP. Pleiku phát huy được sức mạnh tổng hợp cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị, xứng đáng với vai trò là trung tâm văn hóa chính trị, kinh tế của tỉnh Gia Lai…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tân Nguyễn

Tân Nguyễn

Chúc mừng đảng bộ, chính quyền Gia Lai và thành phố Pleiku. Mong thành phố Pleiku sớm vươn mình để có thể vươn xa như thành phố Buôn Ma Thuột hay thành phố Đà Lạt trước đây.
Trung Thanh Nguyen

Trung Thanh Nguyen

Đi dăm phút đã trở về chốn cũ. Nay có lẽ thêm vài phút nữa.
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Nếu Gia Lai Quy Nhơn liên kết mở rộng thêm đường quốc lộ 19 , đèo An Khê thì sẽ phát hơn rất nhiều.
Quy Nhơn đang quy hoạch hướng phát triển du lịch , mong lãnh đạo hai tỉnh liên kết vùng mạnh hơn nữa để mở ra hướng đi mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU