Gia Lai: Nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Gia Lai, 16/22  bệnh nhân đã có kết quả âm tính, nhiều trường hợp đang chờ được xuất viện.
5 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được xuất viện  /// Ảnh: Trần Hiếu 5 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được xuất viện - Ảnh: Trần Hiếu
5 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được xuất viện
Ảnh: Trần Hiếu
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Gia Lai, trong số 22 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế của tỉnh này, có 2 bệnh nhân cho kết quả âm tính 5 lần; 3 bệnh nhân âm tính 3 lần; 7 bệnh nhân âm tính 2 lần; 4 bệnh nhân âm tính 1 lần. Những bệnh nhân âm tính 5 lần đang được kiểm tra lại và chờ xuất viện.
Trước đó, 5 trường hợp nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được cho xuất viện và theo dõi thêm tại nhà 14 ngày.
Tính đến ngày 24.1, về cơ bản, Gia Lai đã khống chế, khoanh vùng và dập được dịch Covid-19 khi 14 ngày qua trên địa bàn tỉnh này không ghi nhận thêm ca dương tính mới.

Vắc xin Covid-19 được bảo quản thế nào trong kho lạnh ở Việt Nam?

Hiện tại còn 2 khu cách ly phong tỏa, gồm làng Bôn Banh, P.Cheo Reo và Tổ dân phố 6, P.Hòa Bình, TX.Ayun Pa. Dự kiến ngày 25.2 sẽ tiến hành dỡ bỏ giãn cách xã hội cho 4 địa phương gồm TX.Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa. Rút toàn bộ các lực lượng công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 4 huyện trên về tỉnh, tổ chức cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo về sức khoẻ.
Trong ngày 24.2, đã hoàn thành chương trình cách ly tập trung tại các huyện: Ia Pa, Kông Chro và Kbang. Sẽ tiến hành khử khuẩn các khu vực hoàn thành cách ly tập trung gồm: Trường Dân tộc nội trú H.Ia Pa và Trường Nguyễn Tất Thành H.Ia Pa; trường Dân tộc nội trú H.Kông Chro; Trung tâm Giáo dục thường xuyên H.KBang để chuẩn bị cho công tác dạy và học trong thời kỳ bình thường mới.
Tính đến trưa 24.2, tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm là 18.810 mẫu (49.438 người), trong đó 27 người cho kết quả dương tính, 49.317 người âm tính và 94 người đang chờ kết quả.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai khuyến cáo: “Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị người dân tỉnh Gia Lai không được chủ quan, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU