Gia đình tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục kêu cứu

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gia đình Hồ Duy Hải làm đơn gửi tới các cấp thẩm quyền để xem xét lại phán quyết của phiên giám đốc thẩm, đồng thời xem xét lại các tình tiết quan trọng của vụ án.
Ngày 10.5, chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, ngụ ấp 1, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An; em gái tử tù Hồ Duy Hải), cho biết sau phiên giám đốc thẩm, gia đình chị đã gửi đơn kêu cứu tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Viện KSND tối cao... đề nghị xem xét lại toàn bộ các tình tiết trong vụ án.
Cụ thể, gia đình chị Thủy đã gửi đơn kêu cứu tới bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; ông Lê Thanh Vân, đại biểu Quốc hội khóa 14; ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao... và các cơ quan báo chí.
Trong đơn kêu cứu, gia đình cho biết trong phiên giám đốc thẩm, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã bác quyết định kháng nghị, giữ nguyên các bản án trước đó. Bởi vậy, gia đình Hồ Duy Hải làm đơn gửi tới các cấp thẩm quyền để xem xét lại phán quyết của phiên giám đốc thẩm, đồng thời xem xét lại các tình tiết quan trọng của vụ án.

Hội đồng thẩm phán nhận định: "Trong những thời điểm quan trọng, Hồ Duy Hải đều thừa nhận hành vi phạm tội" - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Trước đó, ngày 8.5, trong phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã bác bỏ 17 luận điểm kháng nghị của Viện KSND tối cao và cho rằng các kháng nghị trái pháp luật, không có căn cứ để hủy án, điều tra lại vụ án Hồ Duy Hải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Vinh

Nguyen Van Vinh

17 luận điểm kháng nghị của vksnd tối cao nhưng lại bị tòa án nd tối cao bác bỏ cho rằng trái pháp luật thì người dân kêu oan thì kêu ở đâu vì luật pháp việt nam chỉ là một. đề nghị các cấp lãnh đạo cao hơn nên vào cuộc để làm sáng tỏ cho người kêu oan.
Nguyễn Cường HD

Nguyễn Cường HD

Hội đồng thẩm phán nhận định: "Trong những thời điểm quan trọng, Hồ Duy Hải đều thừa nhận hành vi phạm tội" kinh nghiệm của tử tù Nguyễn Thanh Chấn-cứ nhận tội, để ở ngoài người nhà kêu oan, chứ không nhận họ tra tấn cũng chết, mà chết đâu đớn. Đó là thượng sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU