Gia đình tử tù đầu tiên bị tiêm thuốc độc cảm thấy được an ủi

7
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online ngày 7.8, bố của Nguyễn Anh Tuấn, tử tù đầu tiên được thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, nói “đưa thi thể con về còn lành lặn cũng là niềm an ủi lớn với gia đình”.

>> Tử tù đầu tiên bị tiêm thuốc độc viết gì trong thư ?

Theo thông tin từ gia đình tử tù Nguyễn Anh Tuấn, hơn 10 giờ sáng 6.8, gia đình nhận được thông báo từ Công an xã Kim Hoa và Công an H.Mê Linh cho biết Nguyễn Anh Tuấn đã được thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại giam Công an TP.Hà Nội và thi thể đã chuyển về nhà xác Bệnh viện 198.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, thi thể tử tù Tuấn được đưa về đến nhà. Đến 18 giờ, gia đình tắm rửa, thay quần áo và đưa thi thể Tuấn vào linh cữu. Ngay trong đêm, căn nhà cấp bốn nằm cuối xóm đã có đông đảo người đến chia buồn, động viên gia quyến tử tù.

Theo ông Nguyễn Văn Tỉnh (51 tuổi, bố của tử tù Nguyễn Anh Tuấn), gia đình không phàn nàn, ý kiến gì về chuyện cơ quan chức năng thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Gia đình tử tù đầu tiên bị tiêm thuốc độc cảm thấy được an ủi - ảnh 1
Chiếc xe chở thi thể tử tù Anh Tuấn về an táng - Ảnh: Hà An

“Đứa con đã gây ra tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật. Đưa thi thể con về còn lành lặn cũng là niềm an ủi lớn với gia đình”, ông Tỉnh nói. Ông Tỉnh cho biết thêm, sáng mai (8.8), gia đình sẽ tổ chức lễ an táng, chôn cất cho tử tù Nguyễn Anh Tuấn.

Trả lời Thanh Niên Online về trường hợp tử tù đầu tiên được thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, ông Nguyễn Khắc Trung, Trưởng Công an xã Kim Hoa (H.Mê Linh) nói, trước đó vào ngày 2.8, TAND TP.Hà Nội đã mời gia đình tử tù Nguyễn Anh Tuấn ra trụ sở Công an xã Kim Hoa làm việc và thông báo trước cho gia đình kế hoạch thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Ngay lúc đó, gia đình đã có nguyện vọng xin được chụp ảnh tử tù Tuấn nhưng đại diện TAND TP.Hà Nội trả lời, mong muốn đó không thuộc nhiệm vụ của tòa án nên không thể thực hiện được.

Ông Trung cũng cho rằng, việc nhà nước thi hành chính sách tiêm thuốc độc tử tù là biện pháp mang tính nhân đạo và được đông đảo người dân ủng hộ; phía gia đình tử tù cũng nhận được thi thể còn nguyên vẹn.

Nguyễn Tuấn - Xuân Bùi

>> Tử tù đầu tiên bị tiêm thuốc độc viết gì trong thư ?
>> Chính thức thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc
>> Tử tù đầu tiên được thi hành án bằng tiêm thuốc độc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hải Cang

Nguyễn Hải Cang

Theo tôi việc tử hình bằng cách tiêm thuốc độc là cố gắng rất nhiều của các cơ quan bảo vệ pháp luật cũng như đưa ra công luận để bàn. Đến nay qua nhiều cố gắng đã được thực thi, thực ra theo quy trình thì phải qua vài bước nhưng để đưa ra công luận từ ngữ hợp lý theo tôi nên có thể bỏ qua chữ đọc đi chỉ cần tử hình bằng biện pháp tiêm là được vì ai cũng hiểu là chỉ có thuốc độc mới kết thúc được, vậy thông tin đưa ra chỉ cần dùng từ tiêm thuốc là được .
annam

annam

Giá đừng ai phải chết, giá không có án tử hình vì tử hình quá nhiều mà tôi phạm có giảm đâu. hãy để án cao nhất là chung thân để người ta còn cơ hội gặp cha mẹ. Một người chết bao người sống đau khổ. Mất quyền tư do với án chung thân là quá cao rồi. Nên quy định: tội ma túy, tội tham nhũng, tội buôn người là chung thân, không giảm án.
NGUYENTHIENSUU

NGUYENTHIENSUU

Theo tôi viêc thi hành an một tội phạm giêt người cướp của là một hành vi tội lội nghiêm trọng không nên cho họ đưa tin chia buồn va có cáo phó vào một tờ báo là phản cảm. Việc cáo phó một người đã khuất là nghi lễ để tưởng nhớ và tri ân những cống hiên và đóng góp của họ. Nhưng đây là một tội phạm nguy hiểm có nên chăng?
châu

châu

Có nhân đạo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU