Gia đình nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất không xét nghiệm sẽ cách ly

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hộ gia đình của nhân viên công ty làm bốc xếp, điều phối hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất cần ra trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú để lấy mẫu xét nghiệm, nếu không sẽ bị cách ly.
Gia đình nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng đi lấy mẫu xét nghiệm /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT Gia đình nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng đi lấy mẫu xét nghiệm - ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Gia đình nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng đi lấy mẫu xét nghiệm
ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 xuất phát từ đội bốc xếp hàng hóa Công ty TNHH MTV dich vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM sẽ làm xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tất cả 1.561 hộ gia đình của nhân viên Công ty VIAGS.

Chiều 10.2: Thêm 20 ca Covid-19 cộng đồng ở TP.HCM, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai

Theo HCDC, đến trưa 10.2 đã có 962 hộ gia đình ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy, còn 600 hộ chưa ra lấy mẫu. TP.HCM hoan nghênh tinh thần hợp tác của các hộ dân đã ra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Để an toàn cho gia đình, cộng đồng cũng như tầm soát nguy cơ lây nhiễm, ngành y tế kêu gọi các hộ gia đình còn lại nhanh chóng ra nơi lấy mẫu tại quận huyện mình đang cư trú để làm xét nghiệm.
Theo HCDC, các trường hợp cố tình không hợp tác thì chính quyền địa phương xem như là có nguy cơ, tiến hành cách ly tại nhà, giám sát cách ly như trường hợp F2.
“Cộng đồng cùng đoàn kết, chung sức cùng vượt qua giai đoạn này để chúng ta an toàn trở lại trạng thái bình thường mới. Cùng nhau vận động những hộ gia đình này hợp tác với ngành y tế trong việc ra lấy mẫu xét nghiệm”, HCDV kêu gọi.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 10.2: Ổ dịch Tân Sơn Nhất vẫn lây nhiễm phức tạp

Về xét nghiệm trên địa bàn TP.HCM, đến 15 giờ ngày 10.2, HCDC lấy 1.194 trường hợp tiếp xúc gần F1 các ca nhiễm Covid-19, trong đó 1.189 mẫu âm tính, 5 ca đang chờ kết quả.
Có 1.150 ca F2 trong đó 1.090 mẫu âm tính với Covid-19, còn 60 ca đang chờ kết quả.
Thực hiện 5.841 mẫu giám sát cộng đồng trong đó 3.024 ca âm tính với Covid-19, còn 2.817 mẫu đang chờ kết quả.
Lấy mẫu tầm soát cho toàn bộ 1.932 nhân viên của Bệnh viện Quân y 175, tất cả đều âm tính.
Tiến hành xét nghiệm lần 2 các nhân viên làm việc trong nhà ga có tiếp xúc với hành khách, thực hiện trước 24 giờ, các ca có xét nghiệm âm tính mới thực hiện nhiệm vụ trong ngày hôm sau.
Riêng nhân viên Công ty VIASG tại sân bay Tân Sơn Nhất, dù không tiếp xúc hành khách nhưng vẫn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát trước 1 ngày vào ca làm việc như nhóm nhân viên có tiếp xúc hành khách bên trên. Các mẫu xét nghiệm Covid-19 được đẩy nhanh, đảm bảo có kết quả trong 24 giờ để đẩy nhanh tiến độ truy vết, khoanh vùng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thị sát khu cách ly chống Covid-19 ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Cuc

Kim Cuc

Đề nghi cho thôi việc nhân viên có người nhà bất hợp tác không chịu đi xét nghiệm.
an vo thanh

an vo thanh

Kêu gọi chi cho mệt, cưỡng chế lên cách ly tập trung hết và bắt đóng tiền khi đi cách ly
Kim Quyết Đoàn

Kim Quyết Đoàn

Không thể dùng từ kêu gọi nữa mà dùng từ yêu cầu có thời hạn nhất định sau đó dùng biện pháp mạnh
Tran Quynh

Tran Quynh

mấy ngày nay họ đi lung tung hết cả rồi-làm sao kiểm soát nổi? các tỉnh có người về từ các nơi có dịch cũng nên tăng cường xét nghiệm. Chứ kiểu này thì không ổn rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU