Gia đình du khách Nhật bỗng 'trắng tay' ở Phú Quốc

49 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình người Nhật gồm 4 người bị mất hết toàn bộ giấy tờ tùy thân ngay khi đặt chân đến đảo Phú Quốc (Kiên Giang), được một doanh nghiệp hỗ trợ chi phí ăn ở, tham quan...

Cả gia đình du khách Nhật được một doanh nghiệp ở Phú Quốc chiêu đãi các món hải sản Phú Quốc /// HOÀNG TRUNG Cả gia đình du khách Nhật được một doanh nghiệp ở Phú Quốc chiêu đãi các món hải sản Phú Quốc - HOÀNG TRUNG
Cả gia đình du khách Nhật được một doanh nghiệp ở Phú Quốc chiêu đãi các món hải sản Phú Quốc
HOÀNG TRUNG
Chiều 27.12, thông tin từ UBND xã Dương Tơ, H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cùng ngày có một nhóm du khách người Nhật đến gặp Công an xã Dương Tơ để trình báo việc bị mất hết toàn bộ giấy tờ tuỳ thân.
Cụ thể, gia đình người Nhật này đã xin Công an xã Dương Tơ xác nhận để bộ phận xuất nhập cảnh sân bay giải quyết cho bay về TP.HCM để đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhờ giúp trở về Nhật Bản.
Theo thông tin ban đầu, đây là một gia đình người Nhật Bản gồm vợ, chồng và 2 con nhỏ, đáp máy bay xuống đảo ngọc Phú Quốc vào sáng cùng ngày. Khi vừa về tới khách sạn thì phát hiện bị thất lạc ví có hộ chiếu, tiền, thẻ ghi nợ...
Gia đình du khách Nhật bỗng 'trắng tay' ở Phú Quốc  - ảnh 1

Gia đình người Nhật trong bữa ăn tối ở Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Cộng đồng địa phương hết lòng giúp đỡ

Sau khi đại diện khách sạn, cộng đồng mạng địa phương và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm mãi mà vẫn chưa tìm được các loại giấy tờ bị thất lạc, người dân Phú Quốc đã giúp họ làm đơn trình báo đến Công an xã Dương Tơ mong được giúp đỡ khẩn cấp.
Đặc biệt, một doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp đỡ cho gia đình này các khoản ăn, ở, tham quan các địa điểm trong thời gian lưu trú tại Phú Quốc.
Gia đình du khách Nhật bỗng 'trắng tay' ở Phú Quốc  - ảnh 2

Ông Kusumoto Kajuhiro và 2 con vui vẻ khi thưởng thức hải sản Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Dự kiến, vào ngày Chủ Nhật tới (29.12), doanh nghiệp này sẽ đưa họ lên TP.HCM để thứ hai làm việc với Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhờ hỗ trợ.
Gia đình du khách Nhật bỗng 'trắng tay' ở Phú Quốc  - ảnh 3

Gia đình người Nhật được một doanh nghiệp ở Phú Quốc hỗ trợ ăn ở, đi lại

HOÀNG TRUNG

Cũng trong thời gian này, cộng đồng mạng xã hội tại Phú Quốc tiếp tục đăng tin mong sớm tìm được tài sản mà gia đình người Nhật này bị thất lạc.
Gia đình du khách Nhật bỗng 'trắng tay' ở Phú Quốc  - ảnh 4

Xác nhận của Công an xã Dương Tơ

HOÀNG TRUNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Tấn Tài

Trần Tấn Tài

Rất cảm động một doanh nghiệp ở Phú Quốc hết lòng giúp đỡ gia đình người Nhật bị đánh mất giấy tờ và tiền bạc khi đi du lịch. Hành động này sẽ tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ trong mắt du khách quốc tế khi đến Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Tôi xin chân thành cảm ơn Doanh nghiệp ở Phú Quốc!
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Có ai lỡ cầm nhầm của họ nên trả lại họ nhé( giấy tờ) xứ lạ quê người kg biết rành ngôn ngữ thì bao phiền phức, xin cám ơn doanh nghiệp hỗ trợ gia đình này.
Hoàng

Hoàng

Gia đình này cảm đến phát khóc, sau khi về được đến nhà họ sẽ nhớ đến người việc nam cả đời, ngay cả trong mơ họ cũng nhớ đến 2 chữ Việt Nam!.
3 phản hồi
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường

Đây thực sự là những hành động đẹp, góp phần nâng tầm du lịch Việt; xin cám ơn tất cả những người hảo tâm đã làm đẹp thêm hình ảnh một Việt Nam mến khách và thân thiện!
Hoàng

Hoàng

Đúng là người vn đã tạo nên hình ảnh đẹp!!!!.
Đỗ Đức Hạnh

Đỗ Đức Hạnh

Đề nghị báo TN cho biết tên Doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp gia đình người Nhật bị mất hết giấy tờ tùy thân,.
Duc

Duc


Doanh nghiệp này thật tuyệt vời, nên nêu tên để cổ vũ họ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU