Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu khi cá nhân, tổ chức đến viếng.
Lễ cầu siêu cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình hôm 22.9 /// Ảnh: Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh Ninh Bình cung cấp Lễ cầu siêu cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình hôm 22.9 - Ảnh: Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh Ninh Bình cung cấp
Lễ cầu siêu cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình hôm 22.9
Ảnh: Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh Ninh Bình cung cấp
Ngày 25.9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa phát đi thông báo về việc thực hiện một số nghi thức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên địa bàn tỉnh.
[VIDEO] Thầy giáo cũ nhớ Chủ tịch nước: "Có nghĩa với thầy, năm nào cũng về thăm"
Theo thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình, trụ sở các cơ quan, công sở, doanh nghiệp treo cờ rủ, có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ, và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để bay); không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng trong hai ngày lễ quốc tang (26-27.9).
Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1
Thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình
ẢNH MINH HẢI
UBND tỉnh Ninh Bình cũng lưu ý các đoàn đại biểu đến viếng sẽ được bố trí đi xe chung; có phân công trưởng đoàn; trang phục trang trọng (nam mặc com-lê, cà vạt sẫm màu; nữ mặc áo dài đen hoặc trang phục nghiêm trang, sẫm màu); không mang theo túi xách; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo dải băng đen, kích thước 1,2 x 0,2 m, ghi dòng chữ trắng “kính viếng”, có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển.
[VIDEO] Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Một góc xóm 13 xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên
Ảnh Minh Hải
"Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng tang", công văn của UBND tỉnh Ninh Bình cho biết.
Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình), cho biết đến 15 giờ ngày 25.9, cơ bản công tác chuẩn bị để phục vụ cho lễ viếng đã hoàn thành, và sẵn sàng để cho cán bộ, nhân dân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ sáng mai (26.9), tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Gởi bạn Hồng Tân ! " Chấp " là chấp nhận, " Điều"là phúng điếu, còn khi người ta dùng " Miễn chấp điếu"
tức là không nhận phúng điếu!
Nguyên hai

Nguyên hai

Sao không dùng tiếng Việt cho dễ hiểu
Đào Thị Như Thúy

Đào Thị Như Thúy

Dùng từ Hán Việt để biểu thị ý trang trọng. Điều này đã đươc học trong môn Tiếng Việt lớp 7.
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Xin được hỏi: "Chấp điếu" nghĩa là gì ? Từ này ít thấy dùng.
Nguyễn Vĩnh Phúc

Nguyễn Vĩnh Phúc

không nhận lễ vật phúng viếng bằng tiền mặt.
Hoàng

Hoàng

Chấp điếu là nhận phúng viếng lễ vật bằng tiền. Phúng điếu là phúng viếng lễ vật bằng tiền. Đây là từ Hán Việt.
3 phản hồi
Nguyễn Thị Hoài

Nguyễn Thị Hoài

Thành kính vĩnh biệt người! Mong hương hồn người sớm siêu thoát. Là người con của quê hương Ninh Bình cháu rất tự hào về người... Người sẽ mãi mãi là tấm gương là niềm tự hào của chúng cháu - những người con Ninh Bình.
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Vĩnh biệt bác, những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình luôn tự hào về Chủ tịch nước. Mong sự nghiệp của bác luôn được các thể hệ trẻ chúng ta gìn giữ, trân trọng và phát huy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU