Gia đình bệnh nhân bị rắn cắn tử vong tố bác sĩ tắc trách

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng bác sĩ tắc trách dẫn đến bệnh nhân bị rắn cắn tử vong, người nhà đã tố bác sĩ…
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi bệnh nhân Kim Em được đưa đến điều trị /// Ảnh: Hoàng Vân Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi bệnh nhân Kim Em được đưa đến điều trị - Ảnh: Hoàng Vân
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi bệnh nhân Kim Em được đưa đến điều trị
Ảnh: Hoàng Vân
Theo phản ánh gia đình chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), tối 3.4, sau khi đi làm về, chị Kim Em qua nhà cũ nấu thức ăn thì bị một con rắn cắn vào chân.
Khi kiểm tra, thấy vết cắn rướm máu, gia đình đưa chị đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. “Khi nhập viện, người nhà đã nói với bác sĩ (BS) rằng chị Kim Em bị rắn cắn, nhưng các BS không tin, họ còn nói sao không bắt con rắn mang lên. Nghe họ nói, chúng tôi rất bức xúc vì ban đêm bị rắn cắn thì làm sao bắt được. Hơn nữa cắn xong là rắn bỏ chạy ngay”, ông Đinh Minh Khởi, người nhà nạn nhân bức xúc.
Trong khi đó, theo lý giải của BS Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK Sóc Trăng: “Vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị Em nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên BS không nghĩ là rắn cắn mà có thể là do côn trùng nào đó”.
Khi được hỏi vì sao nạn nhân cho biết bị rắn cắn sao không tiêm thuốc kháng độc để phòng ngừa thì BS Lạc nói: “Do không nghĩ rắn cắn nên không dám thực hiện. Hơn nữa, kháng độc rắn cũng là độc tố, đưa vào cơ thể có thể sẽ gây ra nhiều thứ nữa”.
Sau khi nhập viện được khoảng 5 giờ đồng hồ, chị Kim Em đã tử vong lúc 0 giờ ngày 4.4.
Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã phản ứng trên mạng xã hội về thái độ của BS tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng, trong đó có nội dung BS không lo cấp cứu bệnh nhân mà lo bấm điện thoại (?).
Chiều 9.4, trao đổi với chúng tôi, BS Trần Thành Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng, cho biết: “Sau khi có thông tin, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng báo cáo nhưng cho đến chiều hôm nay (9.4) Sở vẫn chưa nhận được báo cáo. Chúng tôi cũng được biết là ngày hôm nay bệnh viện đang mời người nhà nạn nhân lên để trao đổi vụ việc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
QUOC TUAN

QUOC TUAN

Bác sĩ phải khám xem là con gì cắn để điều trị kịp thời, nếu Bác sĩ có tâm " lương y như từ mẫu" thì chị Kim Em không tử vong một cách oan ức. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đừng đỗ lỗi lung tung nhằm trốn tránh trách nhiệm. Trường hợp này truy cứu trách nhiệm hình sự về tội: Không cứu giúp người bị nạn" đối với Bác sĩ trực đêm đó là không oan,.
Thanh

Thanh

Ngành nghề nào cũng có 2 mặt hết, và con người cũng có tốt xấu, quan trọng là làm việc phải có tâm anh ơi chứ đừng nói "lương y như từ mẫu". Đừng thần thánh ngành y, cũng chỉ là một ngành dịch vụ thôi.
Phong quang

Phong quang

Bạn có hiểu từ lương y như từ mẫu không vậy. Bác sĩ hành nghề thì cái tâm như người mẹ bạn ạ. Thấy bệnh nhân như con thì cái tâm mới lớn để mà chăm sóc cho tốt. Chứ thần thánh gì bạn. Còn 2 mặt hay không do mỗi người cảm nhận.
Giang

Giang

Nên xem lại tác phong và y đức của BS và nhân viên cas trực này. Một sai sót chủ quan của thầy thuốc một mạng người mất đi
Giả quỳ

Giả quỳ

Đơn giản là họ chả biết làm gì, có bao nhiêu người chết không phải vì bệnh, mà chết vì Y Bác sĩ yếu kém, vô tâm vô trách nhiệm
Đức

Đức

Vị bác sỹ này học tại chức hay liên thông gì rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU