Ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trên chuyến bay VN311 nhập cảnh từ Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 9.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới, là ca nhập cảnh.
Xe chuyên dụng vận bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận bệnh nhân Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU
Theo Ban Chỉ đạo, ca mắc mới được công bố là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.513 tại Việt Nam.
Bệnh nhân 1513 (nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại P.Trường Thi (TP.Vinh, Nghệ An), được cách ly ngay tại Hải Dương sau khi nhập cảnh.
Ngày 29.12.2020, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay tại Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 8.1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Trước đó, trên chuyến bay kể trên đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hải Dương.
Theo Ban Chỉ đạo, hôm nay có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, là các bệnh nhân có mã số 1381, 1397, 1428 và 1436. Trong số 1.513 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, đã có 1.361 bệnh nhân được điều trị khỏi.
Hiện, 17.634 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng có dịch được cách ly y tế, phòng dịch Covid-19.
Theo Ban Chỉ đạo, tình hình dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, ở trong nước vào thời điểm cuối năm, sắp đến tết Nguyên đán, chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa lớn… vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã liên tục có những chỉ thị về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Nguồn lây nhiễm hiện nay chủ yếu là do không kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, cách ly không nghiêm, phong toả không chặt. Do vậy, ở trong nước, từng bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.
Về các chuyến bay đón công dân Việt Nam ở nước ngoài, Ban Chỉ đạo yêu cầu lực lượng quân đội, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao rà soát lại năng lực các khu cách ly tập trung, thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng, bảo đảm cách ly thật an toàn, từng bước giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân.
Ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trên chuyến bay VN311 nhập cảnh từ Nhật Bản - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU