Gãy tay trái, khám chân phải

14
Sáng 9.6, gia đình đưa ông Đặng Thành Ngôn (73 tuổi, ngụ P.Ninh Sơn, TP.Tây Ninh, Tây Ninh) đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để khám lại chỗ xương gãy ở tay trái đã mổ trước đó.

Gãy tay trái, khám chân phải

Ông Ngôn (phải) được người nhà đưa tái khám tại BV đa khoa Tây Ninh - Ảnh: Giang Phương

Ông Ngôn phải đợi nhiều tiếng đồng hồ mới tới lượt khám. Đến lượt, bác sĩ yêu cầu ông Ngôn giơ... chân phải lên để khám. Thấy vậy, một người con của ông Ngôn hỏi lại, thì bác sĩ đưa giấy chuyển viện của Trung tâm y tế TP.Tây Ninh ký ngày 9.6, chẩn đoán gãy 1/3 dưới xương chân phải vì căn cứ theo giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa Tây Ninh ký ngày 2.6 là chày phải (tức cẳng chân phải).

Trả lời Thanh Niên sáng qua, bác sĩ Nguyễn Ngọc Mun, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Tây Ninh thừa nhận: “Cái sai xuất phát là do điều dưỡng ghi giấy ra viện sai, làm phiền hà bệnh nhân”. Bác sĩ Mun nói thêm: “Căn cứ vào chẩn đoán trong bệnh án vẫn đúng là quay trái (tức cẳng tay trái - PV) nhưng chữ viết của bác sĩ khiến điều dưỡng đọc không ra nên ghi sai thành chày phải (cẳng chân phải - PV). Chúng tôi sẽ có lời xin lỗi với gia đình".

Giang Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân TN

dân TN

Em học sinh nào viết chử xấu quá...tương lai thành...Bác sỉ.
nghi80

nghi80

Hết chỗ nói.....
Chí cốt

Chí cốt

Đúng như bạn nói,bác sĩ bây giờ viết chữ tệ quá!
hiephao210

hiephao210

Truyện vui cười ngành y
lu kha ly

lu kha ly

sinh mạng 1 con người mà y tá coi rẻ như thế này thì nên ra khỏi ngành y ngay tức khắc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU