Gắn camera giám sát đèo Bảo Lộc

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao Sở Tài chính làm việc với các sở, ngành liên quan về việc đầu tư lắp đặt camera giám sát giao thông trên đèo Bảo Lộc và xử lý 'điểm đen' trên đèo này.
Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại khúc cua đài Đức Mẹ, đèo Bảo Lộc ngày 24.2	
 /// Ảnh: Gia Bình Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại khúc cua đài Đức Mẹ, đèo Bảo Lộc ngày 24.2 - Ảnh: Gia Bình
Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại khúc cua đài Đức Mẹ, đèo Bảo Lộc ngày 24.2
Ảnh: Gia Bình
Ngày 8.3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao Sở Tài chính làm việc với các sở, ngành liên quan về việc đầu tư lắp đặt camera giám sát giao thông trên đèo Bảo Lộc và xử lý “điểm đen” để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên đèo này theo đề xuất của Công an tỉnh và Sở GTVT Lâm Đồng.

Kinh hoàng vụ xe container lao xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

Thời gian gần đây, tại đèo Bảo Lộc liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Theo Sở GTVT Lâm Đồng, việc xảy ra nhiều vụ TNGT bên cạnh nguyên nhân do ý thức tuân thủ nguyên tắc ATGT của các lái xe chưa đảm bảo còn do các yếu tố kỹ thuật của tuyến đèo này.
Qua khảo sát của cơ quan chức năng, tuyến đèo có 8 vị trí nguy cơ cao mất ATGT tại các đường cong có bán kính nhỏ. Đồng thời lề đường chưa được gia cố, mương dọc chưa có nắp đan nên chưa tận dụng hết mặt bằng, hạn chế bề rộng mặt đường. Hệ thống ATGT như tiêu phản quang, đinh phản quang chưa có, sơn kẻ đường bị mờ, rào hộ lan hư hỏng...

Xế hộp gặp nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

Mới đây, Sở GTVT Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương khắc phục 2 vị trí đường cong hay xảy ra va chạm giao thông tại Km 101+700 (đài Đức Mẹ) và Km 104+300 (cầu Bảo Lộc 2), đầu tư mương có đậy nắp đan chịu lực và bổ sung hệ thống ATGT với kinh phí khoảng 27 tỉ đồng. Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã khảo sát, đề xuất lắp đặt hệ thống hàng chục camera giám sát giao thông trên đèo Bảo Lộc với tổng mức đầu tư khoảng 26 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lamhungson Lam

Lamhungson Lam

Kkkk chắc cán bộ đọ được bình luận và góp ý của mình rồi hay sai ý😆😆
ro***@gmail.com

ro***@gmail.com

Khúc cua gắt, quá nguy hiểm
Trac Vo

Trac Vo

Tôi nghỉ chuyện căn cơ lâu dài ngành giao thông cần nhanh chóng nắn lại khúc quanh này do đường hẹp lại cua gấp trong khi phía dưới còn một khoảng đất rộng...
Hoa Nguyen

Hoa Nguyen

Chuẩn. Cần mở rộng các khúc cua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU