Gần 700 hộ hoàn tất thủ tục di dân đợt 2 rời kinh thành Huế

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gần 700 hộ dân vùng Eo Bầu của kinh thành Huế đã hoàn tất các thủ tục di dời, giải tỏa, bàn giao mặt bằng khu vực 1 hệ thống di tích kinh thành.
Người dân P.Tây Lộc tự nguyện tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng sớm đợt 2  /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN Người dân P.Tây Lộc tự nguyện tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng sớm đợt 2 - ẢNH: ĐÌNH TOÀN
Người dân P.Tây Lộc tự nguyện tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng sớm đợt 2
ẢNH: ĐÌNH TOÀN
UBND TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho hay đến hết hôm qua 30.9, gần 700 hộ dân vùng Eo Bầu của kinh thành Huế thuộc các phường Thuận Lộc, Thuận Thành, Tây Lộc đã hoàn tất các thủ tục di dời, giải tỏa, bàn giao mặt bằng khu vực 1 hệ thống di tích kinh thành.
Đây là giai đoạn 2 dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng tại kinh thành Huế, việc bốc thăm nhận đất sẽ diễn ra vào tuần tới. Theo chính sách đã được ban hành, những hộ dân tự nguyện tháo dỡ, bàn giao mặt bằng sớm nhất sẽ được thưởng 10,5 triệu đồng/hộ và được ưu tiên chọn vị trí lô đất ở khu dân cư mới ở bắc P.Hương Sơ (TP.Huế).
Như Thanh Niên đã thông tin, quá trình di dân giải phóng mặt bằng khu vực 1 hệ thống di tích kinh thành Huế được xem là cuộc di dân lịch sử với kinh phí dự kiến 4.097 tỉ đồng, triển khai đến năm 2025; trong đó, giai đoạn 1 dự kiến di dân khoảng 2.900 hộ dân. Đợt đầu dự án cơ bản đã hoàn tất vào đầu năm nay, với gần 360 hộ dân vùng thượng thành được giao đất tại khu dân cư mới ở bắc P.Hương Sơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Sỹ

Ngọc Sỹ

Rất hoan nghênh cách làm hợp lòng dân, hợp lý, sáng tạo và hiệu quả cao của Cấp ủy, Chính quyền TP. Huế. Tôi tin rằng nếu tiếp tục có được sự quan tâm, quyết tâm và tổ chức thực hiện tốt công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích phục vụ được nhu cầu bình thường của nhân dân thì trong tương lai gần Phường Hương Sơ sẽ trở thành Khu đô thị mới văn minh, mang dáng dấp hiện đại và thu hút người dân, nhà đầu tư đến với Hương Sơ, đến với Huế nhiều hơn. Khi đó Hương Sơ sẽ trở thành "điểm sáng" về sự thành công của một chủ trương, cách làm sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU