Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư

88 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ vì nghi ngờ con theo bạn trốn vào 'tịnh thất Bồng Lai' (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An), trong đêm, khoảng 50 người tự ý xông vào đây đập phá tài sản và đánh nhà sư.
Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Sáng 26.10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, Long An), cho biết công an xã đang phối hợp Cảnh sát hình sự H.Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.
Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư - ảnh 1

Tịnh thất Bồng Lai không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 24.10, một nhóm khoảng 50 đàn ông và phụ nữ đi ô tô đến “Tịnh thất Bồng Lai” ở ấp Lập Thành (xã Hòa Khánh Tây), đập cửa kêu nhiều lần.
Do trụ trì đi vắng nên sư chùa chậm ra mở cửa. Không đợi lâu, nhóm này đập cửa xông vào bên trong, một số phụ nữ cầm theo nón bảo hiểm, một số người đàn ông đeo khẩu trang đi thẳng vào từng phòng ngủ của tịnh thất. Một số người ở "tịnh thất Bồng Lai" đứng ra ngăn cản, nhưng những người này không chịu dừng lại mà còn la lớn: “Con gái tao mầy dụ vô đây rồi đưa đi đâu?”.
Một phụ nữ vừa cầm nón bảo hiểm đập phá đồ đạc tu hành vừa la lớn với lời lẽ xúc phạm, khi có một sư thầy đứng ra can ngăn. Một người đàn ông trung niên thì vô tư đi vào từng phòng ngủ. Vừa đi, người này vừa dùng tay vứt tung quần áo và la lớn tiếng. Ngoài ra, có rất đông người đi theo sau hai người này.
Nhiều ni cô cùng nhóm tu sĩ hoảng sợ, nép vào một góc không dám phản ứng. Trong khi đó, một sư thầy vừa ra giải thích đã bị một nhóm người dùng vật cứng ném vào mặt làm rách một đường rất sâu, máu chảy ướt mặt. Lúc này, một đàn ông nhào tới, đưa chân đạp vào người sư thầy này và ra lệnh kêu trụ trì về liền, nếu không sẽ phá hết tịnh thất này.
Dù sư thầy bị thương, nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa đi cấp cứu. Hai nạn nhân khác bị đánh vào đầu. Những người ở "tịnh thất Bồng Lai" liên tục điện thoại cầu cứu công an, tuy nhiên không thấy công an xã, huyện có mặt kịp thời để giải quyết. Sau đó nhóm người này bỏ đi và một người thách thức "còn quay lại nhiều lần nữa".
Ông Võ Trường Ca cho biết: “Đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận. Vì vậy, thực chất ở đó là “biến gia thành tự”, có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”.
Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư - ảnh 2

"Tịnh Thất Bồng Lai" đóng cửa từ khi xảy ra vụ việc cho đến nay

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Được biết, thời gian qua, tại “tịnh thất Bồng Lai” tự xưng này có 2 sư thầy thi hát bolero trên truyền hình. Đặc biệt là 5 chú tiểu đoạt quán quân chương trình “Thách thức danh hài”, được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước.

Thanh Niên sẽ thông tin thêm về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Dù TTBL có giấy phép hay không giấy phép thì việc xâm phạm nơi ở của người khác đối với những con người kia là không thượng tôn pháp luật. Ông phó chánh án và ông giảng viên còn phải tra tay vô còng nửa nói chi là những người này. Mong cơ quan C.A sớm đòi lại công lý cho TTBL củng như răn đe bọn người kia
Phạm Duy

Phạm Duy

Kiểu này tiêu rồi, phải báo trại giam chuẩn bị sẵn phòng trại để đón 50 tên ngông cuồng xem thường pháp luật này, chắc bọn chúng tưởng đi đông lấy thịt đè người hay sao ấy, thời đại bây giờ tất cả đều bình đẳng nhé, đều thượng tôn pháp luật, hy vọng Tịnh Thất Bồng Lai không vì sức ép nào đó mà không gởi đơn khởi kiện nhé!
Hoàng Duy Quang

Hoàng Duy Quang

Tất cả trẻ ở đây đều có giấy tờ nuôi dưỡng hợp pháp nhé @Vietroad. Còn việc nơi đây có được công nhận là tịnh thất hay không không quan trọng. Quan trọng đây là tư gia của người ta. Tự ý xông vào lục soát là phạm pháp rõ ràng rồi khỏi bàn cãi nhiều. Tất cả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hy vọng cảnh sát sớm bắt hết bọn côn đồ dốt luật tưởng bở này.
9 phản hồi
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Dù "tịnh thất Bồng Lai" không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, nhưng nhóm người xông vào đập phá, hành hung nhà sư đã phạm tội " xâm phạm chỗ ở của người khác," có bằng chứng là video clip, công an phải xử lý nghiêm khắc mới được.
Tài Nguyễn

Tài Nguyễn

Vụ việc này thể hiện sự coi thường pháp luật, tính côn đồ lưu manh của một số phần tử mang bản chất xã hội đen, ngang nhiên phá hoại tư gia người khác. Đánh đập và phá hoại tài sản có tổ chức, rất mong cơ quan chính quyền xử lý tận gốc ngọn của bọn lưu manh này.
Kim Ngộ

Kim Ngộ

15 phút mà không thấy công an đến giải quyết. Cho dù không có giấy phép, không công nhận. Nhưng họ cũng không có quyền xâm phạm gia cư bất hợp pháp, gây rối, cố ý gây thương tích như vậy...😡 chúng tôi cần lời giải thích từ phía công an, chính quyền địa phương.
Huy Trần

Huy Trần

Trời. Có 15 phút mà công an nào xuống. Tui ở trung tâm thành phố mà có đánh nhau, gọi điên từ tối, sáng hôm sau công an mới xuống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU