Gần 400 người ngộ độc do ăn bánh mì

1
Ngày 23.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến việc 382 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm vào ngày 17 và 18.10 tại H.Hướng Hóa (Quảng Trị - Thanh Niên đã thông tin).

Đúng như nghi vấn ban đầu (do các nạn nhân ăn bánh mì tại tiệm bánh Quang Trung ở thị trấn Khe Sanh, H.Hướng Hóa), đơn vị này đã công bố 12/16 mẫu bánh mì và nhân (thịt, chả...) thu tại tiệm bánh này dương tính với vi khuẩn thương hàn Samonella. Các mẫu xét nghiệm cũng tồn tại tế bào nấm mốc và vi khuẩn Staphylococus Aureus.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm y tế H.Hướng Hóa, Công an H.Hướng Hóa đến làm việc với cơ sở sản xuất bánh mì Quang Trung để xử lý hậu quả vụ việc.

Nguyễn Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Ánh Sáng

Trần Ánh Sáng

Sự việc gần 400 người ngộ độc do ăn bánh mì tại H.Hướng Hóa (Quảng Trị ) là tiếng chuông báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm đang bị bỏ ngõ. Nếu gần 400 người này không may tử vong thì liệu ngành y tế có " hết sức đau xót, khổ tâm và day dứt"?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU